Sơn gỗ PU tạo thành một lớp phủ bảo vệ. Hiện nay trên thị trường có một số loại sơn PU dùng để sơn bề mặt sàn gỗ như: Sơn PU chuyên dùng cho bề mặt chịu nước, bề mặt chịu dầu, bề mặt chống axit hoặc và bề mặt chống ẩm.
+ Đối với bề mặt chống axit: Sơn PU sẽ tạo một lớp màng có màu hổ phách trên bề mặt gỗ. Nước sơn có mùi mạnh, cay khi sử dụng và sẽ khô trong khoảng 2-3 giờ. Nước sơn rất bền đối với mọi nền sàn nhà bằng gỗ tự nhiên.+ Đối với bề mặt dầu: Sơn PU sẽ tạo một lớp màng có màu hổ phách trên bề mặt gỗ. Nước sơn có mùi vừa phải khi áp dụng, và sẽ khô trong khoảng tám giờ. Loại nước sơn này cũng rất bền.
+ Đối với bề mặt chịu nước: Sơn PU tạo một lớp trong suốt và hạn chế chống lại việc bề mặt bị chuyển sang vàng theo thời gian. sơn có mùi nhẹ khi áp dụng, và sẽ khô trong 2-3 giờ. Bề mặt chịu nước nếu được sử dụng và bảo quản tốt sẽ rất đẹp và bền vững theo thời gian.
+ Đối với bề mặt chống dầu: tạo màu hổ phách trên bề mặt gỗ. Nước sơn có mùi mạnh khi sử dụng, và sẽ khô trong khoảng 2-3 giờ kể cả trong điều kiện khí hậu ẩm ướt. Nước sơn rất bền và có khả năng chống ẩm tốt