Chùa Lục Hoà là một ngôi chùa nhiều tầng cao ở miền nam Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Nằm trên sông Tiền Đường, dưới chân Yuelun Hill, chùa được xây dựng vào năm 970 trong triều đại nhà Tống phía Bắc, nhưng bị phá hủy trong một cuộc chiến tranh. Sau đó nó được xây dựng lại và hủy hoại nhiều lần hơn. Cấu trúc gỗ và gạch hoàn thiện năm 1152.
Là một trong những kiệt tác ấn tượng của kiến trúc Trung Quốc cổ đại, chùa Lục Hoà thu hút hàng ngàn du khách mỗi năm. Những 196,5 chân chùa cao 13 tầng, có 7 tầng bên ngoài và bên trong.
Trong sáu hòa âm đề cập đến 6 hướng (trời, đất, phía đông, phía tây, phía bắc và phía nam) cũng như sáu quy định của Phật giáo. Một ngọn đèn sáng được lắp đặt hàng đầu cũng có thể phục vụ như là một ngọn hải đăng.
Xem thêm: Vé máy bay đi Đan Mạch.
Ngôi chùa đã được xây dựng bởi những người cai trị của Nhà nước Ngô Việt (đó là một khu vực mà bây giờ trở thành một phần của tỉnh Chiết Giang). Người ta cũng tin rằng một trong những lý do cho việc xây dựng chùa Liuhe là để làm dịu các vùng nước thủy triều của sông Tiền Đường cũng như để trở thành một trợ giúp điều hướng.
Trong đêm, những chiếc đèn lồng được thắp sáng gần như ở khắp mọi nơi trong chùa để tàu thuyền trên sông Tiền Đường có thể thấy việc xây dựng và sử dụng nó như một tháp điều hướng. Bạn cũng có thể nhìn thấy 104 chuông sắt lớn treo trên mái hiên bay của mình vì điều này đã được thực hiện để xua đuổi ma hại, người chịu trách nhiệm về thủy triều lớn đó đã gây ra rất nhiều trước khi lũ lụt đê cuối cùng đã được xây dựng.
Xem thêm: Vé máy bay đi Zurich.
Mỗi câu chuyện của chùa bao gồm 4 yếu tố: các bức tường nội thất, các bức tường bên ngoài, một hành lang zigzagged và một phòng nhỏ. Tháp hình bát giác này cũng có một cầu thang xoắn ốc dẫn lên tầng trên cùng. Mỗi bảy trần của nó được chạm khắc với các nhân vật được vẽ như tiếng chim, hoa, động vật và nhân vật. Khi chùa được nhìn từ bên ngoài, nó có thể xuất hiện để được xếp lớp sáng trên bề mặt phía trên nhưng tối bên dưới. Đó là thay đổi luân phiên hài hòa giữa ánh sáng và bóng râm.
Nếu bạn leo lên đến đỉnh của ngôi chùa, bạn có thể thấy một cái nhìn đẹp và ấn tượng của các cầu bắc qua sông Tiền Đường thủy triều tăng của sông Tiền Đường. Ngoài ra còn có một trung tâm triển lãm gần chùa hiển thị nhiều thông tin chi tiết về ngôi chùa cổ quan trọng khác ở Trung Quốc bao gồm tất cả các thông tin về phong cách kiến trúc của họ. Bộ sưu tập mà còn được gọi là Công viên chùa.
Trích từ: Vé máy bay giá rẻ đi Trung Quốc.