Tìm nha sỹ ở đâu?

Xuất phát trước tiên và điểm tốt nhất là nhờ người bạn tin tức giới thiệu - bạn bè, gia đình, người quen, đồng nghiệp, dược sĩ hoặc thầy thuốc gia đình. Hỏi xem họ đã đến gặp nha sĩ bệnh răng miệngcủa họ bao lâu rồi, họ cảm thấy thoải thế nào khi đặt câu hỏi, loại nha sĩ nào mà họ đến gặp (tổng hợp hoặc chuyên gia). Điều quan trọng là bạn tìm thấy một nha sĩ, người mà bạn cảm thấy thoải mái.

>> quá trình bọc răng sứ

>> rang su tham myGọi đến thầy thuốc nha khoa cộng đồng địa phương để xin họ cho một danh sách các nha sĩ trong khu vực của bạn. Bạn có thể tìm thấy bác sĩ nha khoa địa phương trong những trang vàng trong mục "nha sĩ".

Tìm kiếm các nha sĩ trong khu vực của bạn bằng internet. ngày một có nhiều nha sĩ có trang web để giảng giải cách tiếp cận của họ và các phương pháp điều trị của họ.Nên tìm những nha sỹ nào

Cách chung, các nha sĩ được đào tạo để thực hiện tất cả các loại điều trị. Nếu bạn có vấn đề khó khăn hoặc thất thường, nha sĩ có thể giới thiệu bạn đến một trong những chuyên gia sau đây:

Chuyên gia giải phẫu miệng:thực hiện điều trị giải phẫu, chả hạn như loại bỏ u nang, u, và răng. Họ có thể sửa các khe nứt hoặc các vấn đề về hàm khác cần phẫu thuật, bao gồm Hội chứng rối loạn thái dương hàm (TMJ). Họ cũng dùng phương pháp tương tự như phẫu thuật chất dẻo (plastic surgery) để điều trị các vấn đề thẩm mỹ của hàm và mặt.

Chuyên gia chỉnh nha: sửa những răng không đúng vị trí, dùng niềng răng và các thiết bị khác để chuyển di răng đến vị trí tốt hơn.

Chuyên gia về nha chu: chuyên về chẩn đoán và điều trị các bệnh về nướu/ lợi, nha chu

Các nha sĩ nhi khoa: chuyên nha khoa ở trẻ em.

Chuyên gia nội nha: chẩn đoán và điều trị tủy răng bị bệnh và thực hành công việc lấy tủy răng (nhiều nha sĩ thường ngày cũng thực hành việc lấy tủy răng).

Chuyên gia về răng giả: là chuyên gia về mào, cầu và hàm răng giả.

Chuyên gia về bệnh học miệng:dùng các thủ tục xét nghiệm để chẩn đoán các bệnh về miệng. Họ cũng chuyên pháp y trong nha khoa.

Xem thêm: trám răng