Bạn đã bao giờ nghe thấy chủ nghĩa tối giản của Steve Jobs và 37 Signals hay không gian làm việc hỗn độn của Tina Fey và Pixar? Hãy cùng nội thất Fami nhìn vào bàn làm việc của những người nổi tiếng dưới đây
Bàn làm việc của Al Gore

Văn phòng của vị cựu phó tống thống Nhà Trắng này sẽ thuyết phục mọi người rằng chỉ cần 3 màn hình vi tính là đủ cho những công việc quan trọng rồi. Chỉ có điều là tại sao Gore không sắm một chiếc bảng trắng với bút dạ để phác thảo mà lại dùng một tờ giấy dán trên một thứ dường như là cánh cửa kia…?
Bàn làm việc của Bill Gates

Bill Gates đã rời khỏi căn phòng này và từ giã chức chủ tịch và tổng công trình sư tại Microsoft. Nhưng ta có thể thấy rõ, ông có một văn phòng làm việc gọn gàng. Trong thời gian này, Gates làm việc với 3 màn hình máy tính cùng một thiết bị OneNote.
Bàn làm việc của Steve Ballmer

Phía trước vị CEO của Microsoft chỉ có một màn hình, cùng với một con chuột và bàn phím (của Microsoft), một chiếc điện thoại, một không gian nhỏ để ăn trưa. Ở bên cạnh, là giá sách trưng bày đầy những bức ảnh gia đình và bạn bè ông, bên trên là những bức họa các con của ông.
Bàn làm việc của Steve Jobs

Bức ảnh được chụp năm 1984 bởi Diana Walker tại căn hộ của Steve, khi ông bắt đầu làm việc với một chiếc Macintosh và đang sống một mình. Có thể dễ dàng nhận thấy chủ nghĩa tối giản được thể hiện qua căn phòng của ông. “Tôi sống một mình. Ban biết không, tất cả những gì bạn cần là một tách trà, một chút ánh sáng một chút âm nhạc, và đó là tất cả những gì tôi có.” – Steve Jobs.
Bàn làm việc của 37 Signals

Đây là những kẻ theo chủ nghĩa tối giản khác, họ là những nhân viên của trang Basecamp, Campfire, lập trình web dùng ngôn ngữ Rubi on Rails. Có thể họ không làm việc trong những căn phòng trắng trống rỗng, nhưng rõ ràng ta có thể thấy căn phòng không có chi tiết thừa và không gian mở, giúp khơi dậy sự sáng tạo.
Bàn làm việc của Martin Amis

Nhà văn người Anh đã chia sẻ những bức ảnh thú vị về văn phòng làm việc ngoài trời của ông, một căn phòng với giếng trời bên trên.