Berlin là thủ đô cổ xưa của Đức. Những đề cập tới lần đầu tiên của thành phố ngày trở lại vào thế kỷ 13 khi thành phố là thủ đô của nước Phổ. Qua nhiều thế kỷ qua, Berlin đã phát triển thành một trong những khu đô thị lớn nhất ở châu Âu. Thành phố này được biết đến với kiến trúc đẹp và truyền thống văn hóa phong phú.
Cổng Brandenburg luôn thu hút khách du lịch mỗi ngày. Vậy điều gì để nó trở thành điểm du lịch nổi bật nhất tại Berlin? Qua bài giới thiệu dưới đây bạn sẽ hiểu thêm về điểm du lịch này, thuận tiện cho chuyến tham quan tại Berlin.
Cổng Brandenburg ('Brandenburger Tor' trong tiếng Đức) là một vòm khải hoàn nằm ở trung tâm của Berlin. Đây được coi là một trong những biểu tượng của thành phố. Việc xây dựng tự hào nằm tại Quảng trường Paris như một lời nhắc nhở về thời gian khi du khách muốn vào Berlin thông qua nó.
Xem thêm: Vé máy bay đi Berlin giá rẻ.
Cổng được ủy quyền bởi Friedrich Wilhelm II như là một biểu tượng của hòa bình. Nó được thiết kế và xây dựng bởi Carl Gotthard Langhans. Từ năm 1788 đến năm 1791 Brandenburg Gate đạt tới chiều cao 26 mét, chiều dài 65,5 mét và độ dày của bức tường là 11 mét. Cổng bao gồm mười hai cột Doric Hy Lạp, sáu cái trên mỗi bên. Sáng tạo của họ được lấy cảm hứng từ tiếng Hy Lạp cổ đại Propylaea, lối vào tượng đài tại đền Parthenon nổi tiếng ở Athens.
Trên cổng bạn có thể thấy nổi tiếng và thường xuyên chụp ảnh Quadriga bởi Gottfried Schadow, được xây dựng trong năm 1793. Nó mô tả một bức tượng của nữ thần Hòa bình cưỡi một chiếc xe ngựa với bốn con ngựa. Napoleon thích Quadriga này rất nhiều rằng ông đã ra lệnh tháo dỡ và mang nó đến Paris. Khi năm 1814 Quadriga đã trở lại Berlin, bức tượng thay thế vòng hoa ôliu với một chữ thập sắt và trở thành nữ thần của chiến thắng.
Xem thêm: Vé máy bay đi Munich giá rẻ.
Phần phía bắc của cổng tiếp giáp với Reichstag đó là một đài tưởng niệm kết thúc Unter den Linden đường phố, một đại lộ nổi tiếng với cây chanh trực tiếp dẫn đến nơi cư trú Hoàng gia. Khi Đức quốc xã lên nắm quyền vào năm 1933, họ đã sử dụng cổng như một biểu tượng quyền lực của họ. Năm 1945, cánh cổng là tòa nhà cao duy nhất trong số những tàn tích của Pariser Platz. Trong hội trường của sự im lặng, được xây dựng tại một trong những phòng nghỉ của nhân viên bảo vệ ở phần phía bắc của cổng, khách được mời nhớ và suy nghĩ về quá khứ của Đức. Sau khi Chiến tranh thế giới II, cổng được phục hồi bởi các chính phủ của Đông và Tây Berlin.
Tuy nhiên, vào năm 1961 nó đã được cắt thành hai bằng mới được xây dựng Bức tường Berlin mà chia phần phía đông và phía tây của thành phố, và các di tích đã được đóng cửa cho công chúng. Nó đã được mở lại chỉ vào 22 tháng 12 năm 1989, khi bức tường Berlin cuối cùng đã bị phá hủy và Tây Đức Helmut Kohl vào cổng để chào đón Thủ tướng Chính phủ Đông Đức Hans Modrow. Kể từ đó, cổng Brandenburg đã trở thành một biểu tượng của hòa bình và thống nhất của Berlin.
Trích từ Turkish Airlines.