Thái Lan luôn là điểm du lịch thu hút nhiều khách nước ngoài ghé thăm vào hàng năm. Có nhiều địa điểm vui chơi giải trí tại đất nước này. Dưới đây là một số chia sẻ hiểu biết về kinh nghiệm du lịch thực tế của Vietnam Booking, sẽ rất hữu ích cho bạn:
Hãng hàng không
Hãng vận tải quốc gia, Thai Airways hoạt động có kế hoạch cho tất cả các dịch vụ tại chính trung tâm đất nước, một vài hãng hàng không tư nhân hiện nay đang mọc lên như Bangkok Air.
Nếu bạn đang vội vàng để vận chuyển hàng hóa thì Turkish Airlines là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.
Xe lửa
Đây là một cách tốt nhất và an toàn nhất để đi tham quan đất nước này. Dịch vụ xe lửa chạy từ Bangkok đến Chiang Mai, Nongkai, và Ubon ở phía đông bắc, Aranya Prathet ở phía đông, Pattaya về phía đông nam, Kanchanaburi ở phía tây và thông qua Haadyai ở phía nam để tới Kuala Lumpur và Singapore.
Xem thêm: Vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ.
Hầu hết các hệ thống đường sắt Thái Lan điều là đường đơn và không có nhiều tàu cao tốc. Các toa xe động cơ diesel có thể chạy nhanh hơn tàu cao tốc nhiều.
Xe buýt
Đây là cách rẻ nhất để có tiết kiệm được chi phí cho chuyến đi du lịch của bạn. Các công ty xe buýt BKS nhà nước (được gọi là "Baw Kaw Saw") chạy đường dài xe buýt màu da cam trên khắp đất nước từ ba trạm xe buýt ở Bangkok.
Xem thêm: Vé máy bay đi Bangkok giá rẻ.
Xe buýt đường dài chạy đến một số thị trấn, và các công ty du lịch địa phương chạy các dịch vụ xe buýt đến khu nghỉ mát có thể đón quý khách tại khách sạn của bạn. Đối với khoảng cách rất dài, chẳng hạn như Bangkok đến Chiang Mai, đi xe buýt không phải là điều được đề nghị nên sử dụng xe lửa hay máy bay sẽ tốt hơn.
Taxi
Trong thị xã bạn cũng sẽ tìm thấy taxi để thuê, nhưng ở các thị trấn nhỏ hơn xe xích lô luôn chiếm được ưu thế hơn, tuy nhiên bạn nên trả giá trước khi chọn xe để đi.
Nếu ra khỏi thành phố, bạn có thể tìm thấy xe taxi sengteo một cách thuận tiện để đi lại. Đây thường là những xe bán tải nhỏ với chỗ ngồi ở phía sau chạy thẳng tuyến đường khá thường xuyên. Giá vé rất giá rẻ nên bạn không cần mặc cả làm gì.
Tự lái xe
Đây là một cách tốt để tham quan xung quanh, Thái Lan có một mạng lưới tuyệt vời các con đường chính duy trì tốt, một số đường cao tốc và ùn tắc giao thông là rất hiếm ở các tỉnh. Nếu thuê một chiếc xe, chắc chắn phí cho thuê bao gồm bảo hiểm, lái xe từ Thái Lan là thất thường và nhiều lái xe dường như không biết gì về giao thông khác trên đường.
Xăng dầu thì được đánh thuế nhẹ và do đó đáng kể giá rẻ theo tiêu chuẩn châu Âu. Nếu bạn đang gặp vấn đề trong một tai nạn, bạn được khuyến khích để lái xe thẳng đến đồn cảnh sát gần nhất chứ không phải là tham gia vào một cuộc tranh cãi. Tại khu nghỉ mát bãi biển, xe gắn máy và xe đạp điều có xe cho thuê.
Trích từ Turkish Airlines.