Chào bác sĩ. Tôi sinh con 3 lần rồi nên âm đạo bị giãn rộng làm việc gần gũi với chồng mất hết cảm giác. Tôi định đi vá tầng sinh môn để hâm nóng chuyện gia đình mà không biết mình có đủ tiêu chuẩn thực hiện không. Với lại, tôi sợ đau lắm, không biết may thẩm mỹ tầng sinh môn có đau không vậy bác sĩ? (Lê Thị Quỳnh Hoa, 34 tuổi, Hà Nội).


>> Khâu tầng sinh môn


>> May thẩm mỹ tầng sinh môn ở đâu

Chào Lê Thị Quỳnh Hoa!

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục Tư vấn hỏi đáp của Lamdepvungkin.org. Thắc mắc của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Trường hợp nào không nên vá tầng sinh môn?

Đúng như bạn nói, vá tầng sinh môn là thủ thuật khôi phục lại tầng sinh môn cho chị em khi bị giãn rộng hoặc bị rách âm đạo nhằm nâng cao tính chặt chẽ trong quan hệ vợ chồng, giảm các bệnh viêm nhiễm phụ khoa do tử cung luôn luôn mở gây nên, đặc biệt vá tầng sinh môn mang lại tính thẩm mỹ giúp chị em tư tin hơn với chính mình.

- Phụ nữ mang thai: Phụ nữ mang thai tuyệt đối không nên thực hiện thủ thuật này vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. Nếu muốn thực hiện bạn nên chờ sau khi sinh khoảng 8 – 12 tuần. Khi đó, âm đạo hồi phục, vùng kín không còn phù nề thì có thể thực hiện giải phẫu vùng kín.

- Phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt: Thời kỳ kinh nguyệt nếu tiến hành thực hiện sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, dẫn đến nguy cơ viêm nhiễm rất cao.

- Phụ nữ bị viêm nhiễm phụ khoa: Phụ nữ bị viêm nhiễm phụ khoa, viêm nhiễm bộ phận sinh dục cần tiến hành điều trị viêm trước khi thực hiện thủ thuật thu nhỏ âm đạo.

- Phụ nữ bị bệnh mãn tính: Những phụ nữ mắc bệnh mãn tính như lao, đái tháo đường, bệnh tim mạch… bị cấm chỉ định cho kỹ thuật vá tầng sinh môn. Do đó, trước khi tiến hành thực hiện, bạn sẽ được thăm khám và xét nghiệm tổng thể để có phương pháp điều trị hợp lý.

Trên đây là những trường hợp không nên thu nhỏ âm đạo. Nếu bạn không mắc phải những trường hợp trên, thẩm mỹ viện chúng tôi sẵn sàng thực hiện kỹ thuật vá tầng sinh môn theo yêu cầu của bạn.

Vá tầng sinh môn có đau không?

Phải nhấn mạnh rằng tính an toàn là ưu điểm lớn khiến nhiều chị em lựa chọn thủ thuật vá tầng sinh môn. Bởi lẽ, vá tầng sinh môn là một tiểu phẫu đơn giản, khi thực hiện bạn sẽ đợc chúng tôi gây tê tại chỗ cùng với việc sử dụng công nghệ kỹ thuật hiện đại để vá bên trong vì vậy thời gian thực hiện rất nhanh chóng và không gây đau đớn gì.

Chúc bạn luôn vui và thành công trong cuộc sống!