Cách tốt nhất để học tiếng Tây Ban Nha là đi du lịch đến một quốc gia hay thành phố nói tiếng Tây Ban Nha. Tuy nhiên, đó không phải là dễ dàng đối với một số người không thể rời khỏi đất nước của họ. Nếu bạn là một trong những người này thì đừng lo lắng, bạn vẫn có thể cải thiện đáng kể tiếng Tây Ban Nha. Chỉ cần cố gắng những 4 cách để thực hành tiếng Tây Ban Nha ở nhà.
1. CouchSurfing
Trang CouchSurfing là một trang web kết nối du khách. Nếu bạn muốn cải thiện tiếng Tây Ban Nha của bạn, nhưng không thể đi du lịch, chỉ cần mời một người đến dạy bạn. Điền thông tin cá nhân của bạn vào nếu bạn muốn học tiếng Tây Ban Nha.
Sau đó, bạn cần phải chờ đợi cho các yêu cầu đó. Bạn sẽ có thêm nhiều yêu cầu nếu bạn sống ở một thành phố lớn. Họ sẽ đến dạy bạn trực tiếp, sẽ làm tăng khả nâng nói tiếng Tây Ban Nha của bạn.
2. Tham gia mạng xã hội
Một cách tuyệt vời của việc sử dụng trang CouchSurfing và các trang web mạng xã hội khác được tham dự các cuộc họp hoặc thành lập mới. Có thể có một nhóm người ở gần bạn của những người muốn học tiếng Tây Ban Nha?
Xem thêm: Vé máy đi Tây Ban Nha giá rẻ.
Có thể có một số người nói tiếng Tây Ban Nha trong khu vực của bạn? Bạn sẽ tìm ra nếu bạn thử với CouchSurfing, Meetup, Facebook hoặc Craiglist. Có rất nhiều các trang web khác sẽ giúp ích bạn trong việc học tiếng Tây Ban Nha.
3. Trao đổi ngoại ngữ
Hãy thử ở trường đại học địa phương của bạn, có thể có những người là sinh viên quốc tế đang muốn trao đổi và tìm hiểu ngôn ngữ của bạn? Có thể có một sinh viên nói tiếng Tây Ban Nha là những người quan tâm đến việc trao đổi ngôn ngữ hoặc muốn dạy cho bạn với một số tiền bỏ ra thỏa đáng.
Bạn cũng có thể thử các trang web như LiveMocha hoặc Polyglot để tìm hiểu thêm về ngôn ngữ. Đừng sợ rằng một số người sẽ không hiểu bạn, nếu không bạn sẽ mắc sai lầm lớn trong việc học tiếng Tây Ban Nha.
4. Xem tivi ở nhà
Xem TV, phim ảnh hay nghe đài phát thanh Tây Ban Nha, đọc tạp chí Tây Ban Nha, báo hay lướt các trang web, blog, nghe nhạc Tây Ban Nha,... Cố gắng tìm hiểu ít nhất 30 phút mỗi ngày trong tuần hay ít nhất 15 giờ vào mỗi tháng. Nếu bạn thực sự tập trung vào việc cải thiện tiếng Tây Ban Nha của bạn, nó sẽ mang lại hiệu quả tuyệt vời ngoài sức mong đợi của bạn.
Xem thêm: Vé máy bay đi Barcelona giá rẻ.
Học tập ở nhà cũng có thể được vui vẻ và tạo ra kết quả tuyệt vời. Chỉ cần thử những phương pháp này. Sẽ mất một số nỗ lực để cải thiện tiếng Tây Ban Nha của bạn, nhưng nếu bạn thực hành thường xuyên, bạn sẽ nói tốt hơn trong mọi hoàn cảnh.
Trích từ Turkish Airlines.