Amsterdam nằm ở phía tây của Hà Lan và là thành phố lớn nhất của đất nước. Ngoài ra nó là quan trọng bởi vì thành phố này là thủ đô của đất nước. Nếu chúng ta đi sâu hơn một chút vào tên của thành phố sau đó có một khái niệm đằng sau từ "Amsterdam".
Về cơ bản, các khái niệm là có một con đập bên trong thành phố có tên là "Amstel" và cũng có một con đập trên sông để kết hợp hai từ này tên của thành phố xuất hiện ra như là "Amsterdam". Trong thế kỷ 12, Amsterdam đã trở thành một trong những cảng hàng đầu và quan trọng đối với mục đích kinh doanh. Trong thời gian đó thành phố là cũng được biết đến cho việc buôn bán kim cương.

Amsterdam thành phố kênh đào của Hà Lan
Về mặt địa lý Amsterdam nằm ở phía tây của Hà Lan. Vị trí này là 2 mét so với mực nước biển. Amsterdam do đại dương, có khí hậu mát mẻ. Mùa đông rất lạnh có nhiệt độ hầu hết thời gian dưới 0 độ và vào ban đêm nó thậm chí giảm xuống dưới -5 độ dễ dàng. Mùa hè thường nóng, nhưng phần lớn thời gian chỉ ấm. Nhiệt độ mùa hè thường khoảng từ 20 đến 30 độ. Lượng mưa là một điều phổ biến ở Amsterdam là thành phố thích mưa cho 175 ngày trung bình trong suốt cả năm.
Xem thêm: Vé máy bay đi Amsterdam giá rẻ.
Kiến trúc khôn ngoan Amsterdam là một thành phố rất phong phú trong đó có rất nhiều lịch sử. Trong ngày nay Amsterdam là thành phố duy nhất trên thế giới trong đó có hai tòa nhà làm bằng gỗ tổng số được xây dựng trong thế kỷ 13 và 14. Trong thời kỳ khởi đầu của những người xây dựng sử dụng để xây dựng nhà cửa và tất cả các tòa nhà khác từ tổng số gỗ nhưng sau đó, trong thế kỷ 16 tất cả các tòa nhà được làm từ gỗ đã bị phá hủy và được xây dựng lại bằng đá và gạch. Hầu hết các tòa nhà ở Amsterdam là của phong cách kiến trúc gothic.

Kiến trúc gothic rất phổ biến trong các công trình của Amsterdam
Nền kinh tế của Hà Lan là mạnh mẽ, lý do chính đằng sau đó là nền kinh tế của Amsterdam thực sự đóng góp vào nền kinh tế của Hà Lan. Sở giao dịch chứng khoán Amsterdam là lâu đời nhất trên thế giới. Đây được coi là một nền tảng tài chính hoặc trung tâm cho toàn bộ nền kinh tế của Hà Lan.
Xem thêm: Vé máy bay đi Hà Lan giá rẻ.
Đối với khách du lịch Amsterdam là một trong những phổ biến nhất và điểm đến. Thành phố một mình nhận được khoảng 3 triệu khách du lịch mỗi năm theo thống kê mới nhất năm 2009. Bản báo cáo cũng cho thấy rằng con số này đang tăng lên từng ngày. Khách du lịch đang thu hút đối với Amsterdam vì kiến trúc và nghệ thuật của nó và vẻ đẹp tự nhiên.

Arena Klein sân động nổi tiếng tại Amsterdam
Trong lĩnh vực thể thao Hà Lan có giải đấu bóng đá của riêng mình có tên là "Eredivise" và Amsterdam có một đội ngũ chơi ở giải đấu đó được gọi là "Ajax Amsterdam". Sân nhà của họ nằm ở Amsterdam và được đặt tên là "The Amsterdam Arena".
Trong lĩnh vực giáo dục Amsterdam có hai trường đại học và một số trường cao đẳng được sản xuất sinh viên chất lượng. Trong số tất cả các tổ chức "Đại học Amsterdam" được coi như là cơ sở giáo dục tốt nhất trong tất cả các của Hà Lan. Trong số các trường học và các trường đại học ", Viện Quốc tế về lịch sử xã hội Amsterdam" là một trong những tổ chức nghiên cứu lớn nhất.
Trích từ Turkish Airlines.