Một chuyến đi trong ngày mua sắm ở Pháp có thể là một cách tuyệt vời để trải nghiệm một số những thú vui độc đáo mà đất nước này đã cung cấp và tốt nhất của tất cả những gì có thể được thực hiện trong một ngày. Với chỉ 26 dặm ngăn cách giữa Anh và Pháp bạn có thể đến mua sắm ở Pháp trong vòng chưa đầy 2 giờ.
Mua sắm ở Pháp có thể là một bữa tiệc thực sự cho các giác quan. Từ sự nhộn nhịp của thị trường thực phẩm của Pháp, nơi bạn có thể mua tươi, địa phương, nhà sản xuất theo mùa bao gồm các loại rau, trái cây, thịt, mứt, bánh mì và bánh ngọt với mùi thơm của gà rang, anh đào trong mùa và pho mát chưa ngon và hấp dẫn cay nồng.
Mua sắm ở Pháp vào giờ mở cửa
Giờ mở cửa hàng ở Pháp khác với những người ở Vương quốc Anh, với hầu như tất cả các cửa hàng ở Pháp đóng cửa vào ngày chủ nhật. Thỉnh thoảng có những trường hợp ngoại lệ cho quy tắc này như một số siêu thị.

Bạn có thể mua sắm tại đường Bordeaux nước Pháp
Trong phần còn lại của tuần hầu hết các cửa hàng lớn và đại siêu thị mở cửa cả ngày với một số cửa hàng nhỏ và các doanh nghiệp đóng cửa cho bữa trưa giữa trưa và mở cửa lại 2:30pm. Vào những ngày lễ quốc gia, Pháp công khai mở tất cả các cửa hàng, các ngân hàng và các doanh nghiệp phải đóng cửa.
Xem thêm: Vé máy bay đi Pháp giá rẻ.
Bánh mì Pháp
Những ổ bánh mì Pháp ngắn thường dùng làm bánh kẹp. Bánh mì Pháp thường được cắt đôi và quét pa tê hay phó mát. Trong bữa sáng Pháp truyền thống, những miếng bánh mì được quét mứt và ngâm vào bát cà phê hay sô-cô-la nóng. Loại bánh mì này có liên kết mạnh với Pháp, nhất là Paris, nhưng nó được ăn ở khắp thế giới.

Bánh mì Pháp thơm ngon bổ rẻ
Ở Pháp người ta gọi ngắn là "baguette" vì nó dài như một cái đũa, nhỏ hơn thì có loại flûte và mỏng hơn có tên ficelle. Luật thực phẩm Pháp định nghĩa bánh mì là sản phẩm chỉ có bốn thành phần: nước, bột mì, men, và muối thường. Nếu thêm những thành phần khác vào công thức cơ bản thì phải bán dùng tên khác cho sản phẩm.
Xem thêm: Vé máy bay đi Lyon giá rẻ.
Bánh mì Pháp dẫn xuất từ bánh mì Viên (Áo) vào giữa thế kỷ 19, khi những lò hơi mới được sử dụng, những lò này làm được vỏ giòn và mảnh vụn trắng có nhiều lỗ. Những ổ dài được nướng từ lâu, nhưng từ tháng 10 năm 1920, có luật ở Áo cấm không được làm việc trước 4 giờ sáng, nên các tiệm bánh không nướng được những ổ bánh mì tròn như trước để kịp buổi sáng của khách hàng. Ổ gầy này giải quyết vấn đề này vì có thể sửa soạn và nướng nó nhanh hơn.
Pho mát
Pho mát được ăn liền hoặc dùng kết hợp trong nhiều món ăn, như trong món bánh pizza của người Ý, với bánh mì nướng giòn và rượu vang đỏ kiểu Pháp, trộnsalad với dầu ô liu kiểu Hy Lạp, dùng kết hợp với mì ống kiểu Ý. Phần nhiều loại pho mát tan ra khi được nóng lên tuy có một số loại cứng như pho mát mốc có thể nướng phồng, xào, rán hoặc chiên.

Pho mát có thể ăn kèm với rất nhiều món ăn khác
Pho mát đã là một cách tránh nạn đói và là một món ăn hợp với việc đi du lịch. Nó có ích vì dễ mang theo, giữ được lâu, và có nhiều chất béo, protein, canxi, và phốtpho. Những hãng pho mát ở gần vùng nuôi bò thì sản phẩm có giá và rẻ hơn do chi phí nguồn nguyên liệu không phải vận chuyển đi xa. Thời gian giữ được của pho mát khá lâu, nên các hãng sản xuất pho mát có thể giữ nó đến khi giá pho mát cao lên hoặc khi cần thêm tiền.
Chợ thực phẩm của Pháp
Dừng chân đầu tiên của bạn để mua trái cây tươi và rau quả phải là một chợ thực phẩm của Pháp. Mở cửa cho doanh nghiệp từ khắp nơi trên 08:00 và đóng cửa khoảng giữa trưa điều có ở hầu hết các thị trấn của Pháp, sẽ có chợ diễn ra vào ngày thứ Bảy. Nói chung theo mùa, rất nhiều sản phẩm để bán ở địa phương và khu vực với các loại trái cây, rau và thịt được trực tiếp từ các nhà cung cấp chuyên gia địa phương và nông dân. Mua tốt nhất từ các thị trường thực phẩm của Pháp bao gồm các loại rau theo mùa và bó lớn của tỏi xông khói cho một phần những gì họ sẽ tốn chi phí ở Anh.

Xúc xích được bán đầy ở khắp các chợ ở Calais
Calais có hai chợ thực phẩm, Place D'Armeson hôm thứ tư và buổi sáng thứ bảy cùng với Crèvecoeur vào thứ năm và thứ bảy. Chợ thực phẩm tại Boulogne sur Mer sẽ diễn ra vào thứ tư và thứ bảy buổi sáng trong tại Dalton, chỉ cần ra khỏi Grand Rue là sẽ tới.
Hải sản tươi sống
Thị trấn xinh đẹp của Boulogne sur Mer cũng sẽ xảy ra là cảng cá lớn nhất của Pháp. Đối với hải sản tươi sống và động vật có vỏ phổ biến tại Quai Gambetta. Ở đây bạn có thể mua bắt được trong ngày của cá, tôm hùm, cua và trai từ một loạt các cửa hàng trên chợ cá hay trên các tàu đánh cá. Một nơi tuyệt vời để mua sắm và ăn hải sản là Aux Pecheurs D'Etaples nằm trên rue Grand ở trung tâm của Boulogne. Một nhà hàng đánh giá cao và người bán cá, Aux Pecheurs D'Etaples được điều hành bởi một địa phương đánh bắt cá hợp tác xã.
Một thời gian tốt để mua sắm
Một thời gian tốt để mua sắm tại Pháp, đặc biệt là vào ngày thứ bảy khoảng 12:00-14:30. Tại thời điểm này hầu hết mọi người ở Pháp được ăn trưa và do đó các đại siêu thị và các cửa hàng ít bận rộn cho phép bạn có thời gian mua sắm khắp xung quanh.
Trích từ Turkish Airlines.