Năm 2004,du lịch bà nà hill một bản sao của chùa linh ứng ở Ngũ Hành Sơn được xây dựng ở đây. Trên núi cao, chùa linh ứng khôn thiêng với những nét cấu trúc kỹ năng tuyệt vời làm cho không khí cửa chùa thêm thanh tịnh, lòng người vãn cảnh chùa thêm thanh nhã. Cảm giác mệt mỏi tựa hồ tan biến khi du khách được chiêm ngưỡng tượng Phật Thích Ca thuộc vào hàng lớn nhất châu Á. Tượng Phật cao 27m uy nghi giữa bốn bề lồng lộng mây trời, gió núi. Bên cạnh chùa linh ứng là những hầm rượu của người Pháp Vẫn đó nay được sử dụng để chưng cất rượu và luôn mở cửa cho du khách vào tham quan, nhắm nháp một tẹo men cay.

Đến với bà nà hill, bạn còn có cơ hội chiêm ngưỡng hệ thống cáp treo Bà Nà với 4 kỷ lục thế giới, nhưng nếu bạn tìm hiểu kỹ về quá trình xây dựng hệ thống cáp treo này thì nhiều người phải thán phục và phong thêm cho họ 2 lỷ lục nữa: đó là không để ý sử dụng đến trực thăng và hệ cần cầu chuyên dụng; cũng không phá rừng để đưa thiết bị, công cụ thi công, vật tư, nguyên liệu và những đồ dùng cần thiết khác. Thật đáng thán phục cho những người thợ sáng tạo Việt Nam.
4 kỷ lục thế giới đó là
1. Cáp treo có chiều dài nhất (5.801m) so với tất cả các loại hình cáp treo hiện có trên thế giới;
2. Cáp treo có độ chênh giữa ga đi và ga đến cao nhất thế giới (1.368 m);
3. Tuyến cáp có tổng chiều dài cáp dài nhất trong tất cả các loại hình cáp treo hiện có trên thế giới (11.587m)
4. Tuyến cáp có trọng lượng cáp nặng nhất thế giới (141,24 tấn).
Đây cũng là tuyến cáp treo độc nhất vô nhị trên thế giới lập cùng lúc 4 kỷ lục Guinness thế giới.
Đến đây, du khách còn trải nghiệm và tận hưởng:
- Khí hậu giao chuyển từ mùa Hạ sang mùa Đông khi đi trên cáp
- Khí hậu chuyển đổi 4 mùa trong ngày
- Thác Tóc Tiên - một ngọn thác tuyệt đẹp gắn liền với truyền thuyết huyền bí
- Núi Chúa - nguyên lai của tên gọi Bà Nà
- Hoa Đào chuông - là biểu trưng của Bà Nà
Khu du lịch sinh thái bà nà ngoài khí hậu đặc biệt (vùng núi gần thành thị biển nhất). Các khu resort, khách sạn, nhà vườn nghỉ dưỡng ở đây có trọn vẹn các service du lịch để đáp ứng nhu cầu của khách. Trong trường hợp các khu nghỉ ở đây đã kín phòng, du khách có thể xin lưu trú ở chùa linh ứng cho cuộc hành trình của mình.
Tại đây còn thường xuyên tổ chức các đêm lửa trại, quảng bá các đặc sản vùng núi và tạo hoàn cảnh giúp du khách đi tham quan dã ngoại.
Hàng năm, Bà Nà đón hàng chục ngàn khách du lịch trong và ngoài nước. Ví như có hoàn cảnh ở lại qua đêm tại Bà Nà, bạn sẽ cơ hội nhìn toàn cảnh Đà Nẵng dưới ánh đèn long lanh không thực, để tận hưởng cái cảm giác xe lạnh và bạn đừng quen, sáng mai thức dạy sớm để tận hưởng cảnh hoàng hôn rất đẹp trên đỉnh núi Bà Nà. Một đêm nghỉ lại ở Bà Nà là dịp để du khách nghe hơi thở của rừng núi và sống giữa thiên nhiên hoang dại. Bà Nà quả tình là một điểm du lịch quyến rũ mỗi khi bạn có dịp đến với thành thị Đà Nẵng.