Bắc Kinh là thủ đô của nước cộng hòa nhân dân Trung Quốc. Nó có một lịch sử lâu dài với một sự phong phú của di sản lịch sử và văn hóa đại diện cho kho báu từ nền văn minh của thành phố. Bắc Kinh đã từng là thủ đô của đất nước trong hơn 800 năm. Thành phố có nhiều nơi quan tâm về lịch sử và danh lam thắng cảnh.
Sau khi các sự kiện lớn diễn ra, du lịch Bắc Kinh trở nên hấp dẫn hơn cho khách du lịch quốc tế. Bây giờ, tôi muốn cho bạn thấy, bạn bè quốc tế thân yêu của tôi xung quanh Bắc Kinh để trải nghiệm văn hóa, lịch sử và cuộc sống hàng ngày của mình.
Du lịch danh lam thắng cảnh
Một nơi tốt để bắt đầu khám phá thành phố là Quảng Trường Thiên An Môn, nơi Mao Trạch Đông tuyên bố thành lập nước cộng hòa nhân dân. Đó là trung tâm của đô thị Bắc Kinh và đủ lớn để đón tiếp một triệu khách du lịch đến tham quan.
Xem thêm: Vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ.
Đi trước đến Tử Cấm Thành, các quần thể kiến trúc cổ đại lớn nhất và bảo tồn tốt nhất trên thế giới. Đây là hoàng cung của Trung Quốc từ giữa triều nhà Minh đến cuối triều đại nhà Thanh. Trong gần năm thế kỷ, nó phục vụ như là nhà của Hoàng đế cũng như trung tâm nghi lễ và chính trị của chính phủ Trung Quốc. Bây giờ được gọi là bảo tàng cung điện.

Thiên đàn là điểm thu hút khách du lịch đến tham quan
Một phải xem là Thiên Đàn, nơi mà các hoàng đế nhà Minh và nhà Thanh thực hiện các nghi lễ long trọng cho vụ mùa bội thu. Nó được xây dựng 1406-1420 dưới thời cai trị của Hoàng đế Vĩnh Lạc, cũng là người chịu trách nhiệm cho việc xây dựng Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh. Trái đất đã được đại diện bởi một hình vuông và Thiên Đàn bởi một vòng tròn, một số tính năng của khu phức hợp đền thờ tượng trưng cho sự kết nối của Trời và Đất, các vòng tròn và vuông. Toàn bộ ngôi đền được bao quanh bởi hai hàng rào bên bức tường và các bức tường bên ngoài có một kết thúc cao hơn, bán nguyệt phía Bắc, đại diện cho thiên đường, và phía nam ngắn hơn, hình chữ nhật, đại diện cho Trái đất. Cả hội trường cầu nguyện cho vụ thu hoạch tốt và thông tư Núi Bàn thờ có hình tròn, từng đứng trên một sân vuông, một lần nữa đại diện cho Trời và Đất.

Lăng mộ nhà Minh được mở cửa cho khách tham quan
Bạn sẽ đến thăm cung điện mùa hè, sân vườn tráng lệ là nơi tịnh tâm của hoàng đế, những ngôi mộ nhà Minh, những lăng mộ trang nghiêm và hùng vĩ của 13 hoàng đế nhà Minh và phần Badaling nổi tiếng thế giới và thực sự truyền cảm hứng của Vạn Lý Trường Thành. Xây dựng quy mô lớn đã mang lại những thay đổi lớn đến Bắc Kinh kể từ khi thành lập nước cộng hòa nhân dân Trung Quốc vào năm 1949 cho biết thêm rằng ngày càng có nhiều điểm tham quan mới cho thành phố cổ bí ẩn.


Ngôi mộ nhà Minh là một địa điểm của ngôi mộ hoàng gia, nơi 13 vị hoàng đế nhà Minh được chôn cất. Ngôi mộ Dinglinglà ngôi mộ lớn thứ hai, và nó là người đầu tiên trong số 13 ngôi mộ được khai quật và mở cửa cho công chúng. Đây là một ví dụ về một ngôi mộ hoàng gia điển hình.
Trải nghiệm cuộc sống hàng ngày
Vào buổi sáng, dậy sớm để ghé thăm một công viên công cộng của Bắc Kinh. Điều này là khi mọi người thưởng thức hoạt động thể chất mà họ yêu thích, có thể là thái cực, chạy bộ, hát hoặc thậm chí khiêu vũ. Vào buổi chiều, bạn có thể có một cơ hội để trải nghiệm cuộc sống thực sự của người dân địa phương Bắc Kinh vào một tour du lịch đến các ngõ của xe kéo. Các ngõ ở Bắc Kinh được coi là hiện thân cuối cùng của tinh thần cũ của Bắc Kinh. Đi bộ dọc theo con đường trở lại của ngõ và gặp gỡ mọi người sẽ để lại cho bạn một sự hiểu biết khác nhau của Trung Quốc.

Ngõ ở Bắc Kinh rất thân thiện với khách du lịch
Nghệ thuật Trung Quốc
Nhà hát Bắc Kinh là phổ biến nhất của tất cả các phong cách ca kỹ ở Trung Quốc. Nó phát triển từ hát và nhảy phong cách cổ điển có niên đại từ thời nhà Minh và dần dần sáp nhập vào cuối 18 và đầu thế kỷ 19 vào nhà hát Bắc Kinh, chúng ta thấy ngày hôm nay. Bắc Kinh opera có bốn loại chính của người biểu diễn. Các đoàn biểu diễn thường có một số của từng loại giống, cũng như nhiều diễn viên trung học và đại học. Với trang phục công phu và đầy màu sắc của họ, biểu diễn là các đầu mối chỉ trên sân khấu đặc trưng thưa thớt Bắc Kinh. Họ sử dụng các kỹ năng của bài phát biểu, bài hát, khiêu vũ, và chiến đấu trong các phong trào mà là biểu tượng và gợi cảm, chứ không phải là thực tế. Trên hết, các kỹ năng của người biểu diễn được đánh giá theo vẻ đẹp của phong trào của họ. Biểu diễn cũng tuân thủ một loạt các quy ước phong cách giúp khán giả hướng cốt truyện của sản xuất.
Xem thêm: Vé máy bay đi Bắc Kinh giá rẻ.
Bắc Kinh là một màn trình diễn nhào lộn tuyệt vời. Mặc dù nguồn gốc của nghệ thuật trình diễn vẫn chưa được biết, nhiều người tin rằng nhào lộn phát triển từ nghệ thuật triển lãm võ và ngày trở lại sớm nhất là vào thời kỳ đồ đá mới. Ở Trung Quốc họ nói rằng mỗi phút một nhào lộn trên sân khấu đòi hỏi mười năm đào tạo. Thật vậy, Bắc Kinh nhào lộn cho thấy, tính năng biểu diễn đáng kinh ngạc dẻo dai thực hành những kỳ công của sức mạnh, sự cân bằng, và kỹ năng, là một cảnh to lớn để nhìn.
Trích từ Turkish Airlines.