Cấu trúc của răng gồm nhiều bộ phận cấu thành và đảm nhiệm những chức năng riêng trong từng loại răng.


Thân răng: phần trên của răng , và một phần độc nhất bạn thông thường có thể nhìn thấy. Hình dáng của thân răng xác định chức năng của răng. Giá dụ , răng cửa rất sắc và có hình dáng cái đục hình để cắt , trong lúc răng hàm có bề mặt phẳng để nghiền.

Đường viền nướu: nơi răng và nướu gặp nhau. Nếu không đánh răng và dùng chỉ nha khoa đúng cách , mảng bám và cao răng có thể hình thành tại đường viền nướu , dẫn đến viêm nướu và các bệnh về nướu.


Chân răng: là phần của răng được gắn vào xương. Chân răng chiếm khoảng hai phần ba răng và giữ răng ở đúng vị trí. Tìm hiểu thêm: bệnh viêm chân răng


Men răng: lớp ngoài cùng của răng. Men răng là mô cứng nhất , được khoáng hóa nhiều nhất trong cơ thể - nhưng nó có thể bị hỏng hóc do sâu răng nếu không được chăm chút đúng cách.


Ngà răng: lớp dưới men răng. Nếu sâu răng tiến triển đi qua men răng , nó sẽ tiến công vào ngà răng - nơi có hàng tỉ ống nhỏ dẫn trực tiếp vào tủy răng.


Tủy răng: các mô mềm ở trung tâm của tất thảy các răng , nơi có mô tâm thần mô và mạch máu. Nếu răng bị sâu Thấu suốt tủy , bạn sẽ thường cảm thấy đau đớn.Phân biệt các loại răngtất thảy răng đều có một công việc hoặc một chức năng cụ thể ( Sử dụng cung răng trong phần này để định vị và xác định loại răng ):

Răng cửa: răng phía trước mẫn nhuệ , hình đục ( có bốn răng cửa trên , bốn răng cửa dưới ) dùng để cắt thức ăn.


Răng nanh: là những chiếc răng có dạng nhọn và được sử dụng để xé thức ăn.


Răng tiền hàm: những chiếc răng có hai đỉnh nhọn trên bề mặt nhai của chúng. Các răng tiền hàm dùng để nghiền và xé thức ăn.


Răng hàm: dùng để nghiền , những chiếc răng này có nhiều đỉnh nhọn trên bề mặt nhai.


Xem thêm: Các loại trồng răng implant an toàn