Sâu răng cũng là bệnh thường gặp nên thỉnh thoảng chúng ta ít khi trông đến cảm giác đau nhức thoáng qua , chỉ khi vết sâu vào đến tủy răng , ta mới phát hiện dấu hiệu sâu răng và choáng choàng tìm cách chữa trị. Không đơn giản là việc nhổ bỏ 1 chiếc răng sâu , ẩn sau thời gian ấy là những tách biệt có xác xuất khiến bạn phải giật mình.


Sâu răng dẫn vi khuẩn đi khắp cơ thể.

Sâu răng và viêm tủy răng không được chữa trị sẽ bị hoại tử , biến chứng abscess răng , nang quanh chóp khôn xiết đớn đau. Hưng thịnh trường hợp nhiễm trùng huyết và nghẽn mạch xoang hang ở não có nguyên do từ răng.
Ngoài nội bộ hàm răng , sâu răng còn gây viêm hạch , viêm tủy xương , viêm mô tế bào , viêm xoang hàm trên. Chị L.T.T chữa trị tại Bệnh Viện Đại Học Y Dược nói: “Tôi bị viêm xoang hòai không hết , đến bác sỹ mới biết lý do là sâu răng nhiều”.

Tuy sâu răng là bệnh dễ mắc , nhưng lại cũng rất dễ phòng ngừa , chữa trị giản đơn nếu phát hiện sớm sâu răng. Ăn nhiều chất xơ , ít ngậm kẹo , chải răng ít ra hai lần mỗi ngày , dùng chỉ tơ nha khoa là cách hiệu quả giúp răng bạn chắc khỏe.


Sự hình thành sâu răng

Rất …dễ để bị sâu răng! Chỉ cần vi khuẩn trong vụn thức ăn kết dính với nước bọt trở nên mảng bám trên răng , chúng sẽ nằm đó chờ ăn những thực phẩm bột đường và làm ra ra acid gây mòn răng. Ban sơ là những cơn đau nhẹ , ê buốt khi ăn đồ nóng , lạnh , chua nhưng về sau sẽ là những cơn đau khốc liệt đến chảy nước mắt do viêm tủy cấp mà sâu răng gây ra.