Trẻ con lười đánh răng một phần lý do là ba mẹ chưa tạo được hứng cho bé đánh răng, gây “áp lực” như chê bai , khiển trách , cưỡng ép làm lẽ càng ngần ngại vệ sinh chăm sóc răng miệng. Ngoài ra có thể là vì mải chơi , sợ vị cay của kem đánh răng , dậy quá muộn buổi sáng hoặc quá buồn ngủ lúc đêm.


Tuy nhiên , không chỉ có trẻ nhỏ mới lười đánh răng mà người lớn cũng không ngoại lệ. Mặc dầu nhận thức rõ các nguy cơ nếu răng miệng không được chăm chút luôn luôn và đúng cách , nhưng trên thực tế người lớn cũng rất lười đánh răng nhất là buổi tối trước khi đi ngủ với những nguyên nhân khá giống với các bé như: mải chơi game , xem TV , lướt web…

Các nguyên nhân khác mà người lớn thường hay vấp phải là: tự tin với sức khỏe răng miệng của mình mà xem nhẹ việc đánh răng , đánh răng chưa thật sự trở thành một thói thường , lầm tưởng sử dụng nước súc miệng có thể thay thế cho việc đánh răng. Stress từ công việc và cuộc sống cũng là nguyên nhân cũng khiến chúng tôi quên mất việc chăm chút cơ thể nói chung và răng miệng nói riêng.


Hãy nhớ rằng vệ sinh răng miệng vào mỗi sáng và tối là một thói thường tốt và khôn cùng nhu yếu không chỉ giúp ngăn ngừa và gác canh sức khỏe răng miệng của chúng tôi mà còn là tấm gương để các thành viên nhỏ tuổi trong nhà ở noi theo bạn nhé!


Xem thêm: dạy trẻ đánh răng đúng cách