Phần Lan là một đất nước của sự tương phản khắc nghiệt giữa mùa đông và mùa hè băng giá và các thành phố quốc tế sôi động kết hợp với khu vực rộng lớn của vùng hoang dã từ xa. Bạn chắc chắn sẽ tận hưởng được khi bạn ghé thăm Phần Lan, cùng với những điều sau đây.
Lễ hội giáng sinh
Giáng sinh là thời điểm lễ hội lớn nhất trong năm cho người dân Phần Lan, đầy truyền thống độc đáo và cảm động, đó là lý do tại sao nó là thời gian tuyệt vời để thăm Phần Lan. Có thể nhìn thấy lễ hội thánh Lucia tại Helsinki (mua vé máy bay đi Helsinki giá rẻ để được tham dự lễ hội này), đó là một trong những lễ Giáng sinh trước của đất nước, đặc biệt là Thụy Điển nói tiếng Phần Lan, và trong khi đó bạn sẽ có cơ hội để trượt băng tại sân trượt băng nổi tiếng của thành phố hoặc mua sắm tại khu hàng thủ công và món ngon ở chợ giáng sinh St Thomas. Bạn có thể thưởng thức một bữa ăn tối trong đêm giáng sinh truyền thống với một gia đình Phần Lan.

Khu chợ giáng sinh St Thomas tại thành phố Helsinki
Hãy ghé qua các Claus Village Santa trong Rovaniemi và được gặp người đàn ông trong bộ đồ màu đỏ trong văn phòng của ông, cũng như đàn ông của tuần lộc và những người giúp đỡ chút. Bạn không cần phải đợi cho đến khi mùa Giáng sinh để làm điều này kể từ khi làng Santa Claus là mở tất cả năm.
Lâu đài tuyết và liều tuyết
Đã bao giờ bạn tự hỏi rằng sao có thể ngủ trong một lều tuyết? Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp khi qua đêm tại Phần Lan, như một trong những lều tuyết ở Harriniva nơi bạn có thể ngủ trên một chiếc giường đôi làm bằng tuyết dưới một tấm chăn bằng da tuần lộc. Qua đêm trong lều tuyết Kakslauttanen được khuyến khích cho các cặp vợ chồng vì hầu hết được xây dựng cho hai người. Bạn sẽ được ngắm bầu trời Bắc Cưc đầy sao, trải nghiệm cảm giác mới lạ.

Cảm giác lạ khi ngủ trong liều tuyết tại Kakslauttanen
Ngoài ra còn có toàn bộ khu phức hợp được thực hiện trên tuyết ở Phần Lan trong mùa đông như lâu đài tuyết ở Kemi, nơi có một quán bar, nhà hàng và một ngôi nhà được làm bằng tuyết, nơi bạn có thể nhìn thấy một đám cưới thực sự độc đáo. Ngoài ra còn có một ngôi làng tuyết ở Yllas, nơi bạn sẽ thấy nhiều tác phẩm điêu khắc đá đáng kinh ngạc.
Phòng tắm xông hơi
Có khoảng 1,8 triệu phòng tắm hơi ở Phần Lan do đó hãy chắc chắn rằng bạn cũng nên thử ít nhất một nơi khi bạn ghé thăm Phần Lan. Thật vậy, người Phần Lan yêu thích tắm hơi. Một số phòng tắm hơi sử dụng điện, trong khi những nơi khác sử dụng khói truyền thống hoặc phòng tắm hơi đốt củi, thường nằm bên cạnh hồ. Phòng tắm hơi phổ biến bao gồm phòng tắm hơi khói tại khách sạn Kakslauttanen lớn nhất trên thế giới với công suất lên đến 70 người và phòng tắm hơi Gondola mới được mở ra ở Yllas.

Phòng tắm hơi Gonola tại Yllas rất thu hút khách du lịch
Xem động vật hoang dã
Phần Lan là nơi có sự đa dạng tuyệt vời của các chủng loài, mặc dù nó được biết đến nhiều nhất là loài gấu nâu châu Âu và chồn gulô, mà bạn có thể nhận được để xem nếu bạn đến thăm Phần Lan. Thật vậy, có rất nhiều tour du lịch động vật hoang dã đáng để bạn tham gia trong thời gian bạn du lịch tại Phần Lan, bạn có thể quan sát động vật hoang dã quý hiếm trong môi trường tự nhiên của chúng mà không lo sợ gì hết.

Chồn Gulô đặc trưng chỉ có ở Phần Lan
Tham gia cuộc phiêu lưu ngoài trời
Ngoài ngắm động vật hoang dã, có rất nhiều hoạt động thú vị để giữ chân bạn nếu bạn đến thăm Phần Lan vào mùa hè, chẳng hạn như đi bộ đường dài và đi xe đạp trong công viên thiên nhiên tuyệt đẹp, cưỡi ngựa, chơi golf, chèo thuyền, đi thuyền kayak hay đi bè. Vào mùa đông, các hoạt động này được thay thế bằng trượt băng, trượt tuyết, trượt tuyết, câu cá và tuần lộc hay chơi kéo chó, nhờ vậy mà bạn có thể du lịch Phần Lan suốt quanh năm.
Qua những giới thiệu trên chắc bạn sẽ thích thú với chiếc vé máy bay đi Phần Lan giá rẻ của hãng Turkish Airlines, để có thể tự mình khám phá những điều đó khi đi du lịch tại đất nước này.
Trích từ Turkish Airlines