Vị bắp ngọt kết hợp cùng tép khô và bơ thơm lừng tạo nên một món ăn vặt hết sức hấp dẫn. Cùng vào bếp với công thức bắp xào tôm bơ đặc biệt này nhé!





Nguyên liệu:





- 200g bắp ngọt


- 30g tép khô


- Hành lá


- ½ muỗng đường


- 1 muỗng cà phê nước mắm


- 1 muỗng bơ lạt


Cách làm:


- Bắp ngọt sử dụng loại còn nguyên bắp hoặc đông lạnh, đối với loại còn nguyên bắp các bạn tách hạt sau đó luộc sơ để ráo, còn loại đông lạnh các bạn chỉ cần rã đông, để ráo.


- Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ, để riêng phần đầu trắng





- Bắc chảo lên bếp, thêm 2 muỗng dầu ăn vào phi vàng thơm phần đầu hành trắng




- Trút bắp vào xào săn





- Nêm vào ½ muỗng đường và 1 muỗng cà phê nước mắm, tiếp đó cho tép vào đảo đều cùng 1 muỗng bơ lạt cho thơm.




- Cho hành vào trộn đều và tắt bếp.





- Dọn ra đĩa, dùng nóng với tương ớt.






Hằng MT (thực hiện)


nguồn: ẩm thực