Một nghiên cứu công bố trên chuyên san Dinh dưỡng (Anh) cho thấy ăn quả mận khô có thể giúp cải thiện sức khỏe xương.





Không chỉ có hiệu quả trong việc củng cố chất xương, mận khô còn có thể cải thiện sức khỏe tim mạch và tiêu hóa - Ảnh: Shutterstock


Các nhà khoa học thuộc Đại học bang San Diego và Đại học bang Florida (Mỹ) nhận thấy quả mận có tác dụng ngăn chặn tỷ lệ tiêu hủy chất xương hay còn gọi là quá trình phân hủy xương, vốn có xu hướng vượt quá tốc độ tăng trưởng xương mới khi chúng ta lớn tuổi.


Theo nhóm nghiên cứu, quả mận khô có thể giúp tái tạo xương ở những người bị mất chất xương. Không chỉ có hiệu quả trong việc củng cố chất xương, mận khô còn có thể cải thiện sức khỏe tim mạch và tiêu hóa. Nghiên cứu cho thấy ăn mận khô cũng giúp đem lại cảm giác mau no, qua đó giúp kiểm soát cân nặng.


Mai Duyên


nguồn: ẩm thực