Tiếp theo "Những danh lam thắng cảnh tại Oslo", một số địa danh còn lại cũng không kém phần đặc sắc và tuyệt vời tại thành phố Oslo của đất nước Na Uy, sẽ không làm bạn không khỏi kinh ngạc khi đến với thành phố này.
Bảo tàng Munch

Đây là một bảo tàng hoàn toàn dành cho các nghệ sĩ nổi tiếng nhất của Na Uy như Edvard Munch, một trong những người tiên phong của chủ nghĩa biểu hiện và họa sĩ của Skrik nổi tiếng (The Scream). Bảo tàng có hai phiên bản của The Scream, mỗi năm phấn màu dầu, hẹn hò thứ hai từ năm 1910. Bạn sẽ mất 10 phút đi bộ từ Karl Johan để đến được với bảo tàng, có hàng trăm bức tranh của Munch được tặng do các nghệ nhân đến thành phố. Bảo tàng Munch mở cửa hàng ngày, ngoại trừ thứ hai.
Pháo đài Akershus
Các pháo đài Akershus hoặc lâu đài Akershus, nằm ở phía đông nam của trung tâm thành phố và là một phần của lịch sử của Oslo. Ban đầu nó được xây dựng như một nơi cư trú của hoàng gia vào thế kỷ 14 bởi vua Hakon V, khi Oslo đầu tiên trở thành thủ đô của Na Uy, và xây dựng lại theo phong cách phục hưng trong những năm đầu thế kỷ 17 bởi vua Christian IV, sau một vụ cháy tiêu thụ toàn bộ thành phố.

Pháo đài Akershus một phần lịch sử của thành phố Oslo
Hôm nay, bạn có thể tham quan cả hai phần của Akershus: Akershus Slottet, đó là lâu đài, và Akershus Festning, khu vực xung quanh lâu đài. Akershus Festning là mở tất cả năm 06:00-09:00, trong khi Akershus Slottet, lâu đài, được mở cửa cho công chúng chỉ trong mùa hè, trừ khi bạn tham gia một tour du lịch hướng dẫn, trong đó có sẵn ngày thứ năm, ngay cả trong mùa cao điểm.
Tòa thị chính Oslo
Tòa thị chính Oslo có một tuyên bố nổi tiếng về các giải Nobel Hòa bình được trao tặng hàng năm vào ngày 10, giải Nobel chỉ được trình bày phía bên ngoài tòa thị chính. Đây cũng là chỗ ngồi của hội đồng thành phố Oslo. Tòa nhà hội trường thành phố chính nó, mà đã được khánh thành vào năm 1950, không phải là cảm hứng từ bên ngoài, nhưng có một nội thất ấn tượng và một cái nhìn tuyệt đẹp của bến cảng. Hội trường thành phố nằm trên Fridtjof Nansens Plass và mở cửa các ngày trong tuần trong giờ làm việc.

Tòa thị chính Oslo nơi trao giải Nobel Hòa Bình
Tòa nhà quốc hội Oslo
Tòa nhà quốc hội của Oslo, Stortinget, cũng là nơi đáng xem, đặc biệt là cho lần đầu tiên bạn ghé thăm Oslo. Tân La Mã rất độc đáo từ thế kỷ 19, những ngày xây dựng từ năm 1866 và được thiết kế bởi kiến trúc sư Emil Victor langle người Thụy Điển. Stortinget nằm ở trung tâm của Karl Johansgate, chỉ cần qua giao lộ của Akersgate. Vào cửa miễn phí, với hướng dẫn du lịch theo lịch trình có sẵn quanh năm.

Tòa nhà quốc hội Oslo
Cung điện Hoàng gia
Mặc dù không nổi tiếng như hoàng gia Anh, Na Uy (giảm giá vé máy bay đi Na Uy) vẫn có vua và hoàng hậu của mình và đây là nơi cư trú. Cung điện Hoàng gia ban đầu được xây dựng vào năm 1824 như là nơi cư trú của vua Charles III tại Na Uy, được cải tạo rộng rãi và khôi phục lại vinh quang trước đây của nó trong những năm 1990, với chi phí đáng kể bởi vua Harald V vương triều hiện tại. Cung điện nằm trên một sự gia tăng nhỏ vào cuối Karl Johansgate, động mạch chính của Oslo, mở cửa cho công chúng tham quan trong những tháng hè, tháng sáu-tháng tám.

Cung điện hoàng gia tại Oslo
Qua những giới thiệu trên bạn sẽ cảm thấy thích thú vé chiếc vé máy bay đi Oslo giá rẻ để cùng gia đình, hay bạn bè tham quan thành phố này, nhiều điều thú vị đang chờ đón bạn. Nhanh chân đặt vé, số lượng có hạn.
Trích từ Turkish Airlines