Đối với cuộc sống lành mạnh của nền văn hóa Viking và một ít tốt đẹp của nghệ thuật, lịch sử bảo tàng, thì bạn hãy du lịch tại thành phố Oslo, Na Uy. Đối với Oslo, dân số chỉ khoảng 500.000 người, có một bộ sưu tập đáng ngạc nhiên lớn của bảo tàng tốt và hầu hết mọi người dễ dàng ghé thăm từ trung tâm thành phố, nơi của sự giàu từ các kiến trúc Bắc Âu có nền lịch sử cổ đại và hiện đại.
Nếu bạn lần đầu đến du lịch tại Oslo với chiếc vé máy bay đi Oslo giá rẻ thì những địa điểm sau đây rất cần thiết cho bạn:
Nhà hát Opera số 1 tại Oslo
Nhà hát mới của Oslo, khánh thành vào tháng Tư năm 2008, là nơi đáng để tham quan, xem các buổi hòa nhạc Opera. Công trình được làm khéo léo bằng đá granite và 36.000 tấm đá cẩm thạch trắng. Nhà hát là nơi cả hai quốc gia Na Uy Opera và Ballet Na Uy.
Holmenkollen
Là một trong những đấu trường trượt tuyết nổi tiếng nhất thế giới và dễ dàng thu hút hàng đầu của Oslo. Các trường đấu ban đầu được xây dựng vào cuối thế kỷ 19, và cải tạo rộng rãi vào năm 1952 cho Thế vận hội Olympic mùa đông. Holmenkollen nằm 357 mét (1.000 feet) trên mực nước biển có tháp trượt tuyết nhảy, đó là một trong những điểm thu hút chính ở đây.

Đấu trường tuyết Holmokoller tại thành phố Oslo

Ngoài ra còn có một bảo tàng trượt tuyết ở đây được cho là lâu đời nhất trên thế giới, dành cho lịch sử của trượt tuyết mà đi từ khoảng 4.000 năm! Holmokollen nằm ở cùng vùng Marka ở Oslo, và mở cửa cho công chúng quanh năm.
Công viên điêu khắc Vigeland
Nằm trong công viên Frogner ở phần phía tây của Oslo, Vigeland Park nổi tiếng với sự giàu có của đá granit và đồng tác phẩm điêu khắc bởi Gustav Vigeland, một trong những nhà điêu khắc nổi tiếng nhất của Na Uy (Vé máy bay đi Na Uy giá rẻ), người mà được công viên đặt tên. Hiện có hơn 200 tác phẩm điêu khắc Vigeland ở đây, và đó cũng là một bảo tàng với công việc của Vigeland nằm ngay đối diện công viên, mở cửa cho công chúng thứ ba đến chủ nhật quanh năm. Công viên mở cửa cho công chúng 24 giờ, tất cả năm ..

Công viên điêu khắc Vigeland thành phố Oslo

Oseberg bảo tàng tàu Viking
Một trong những bảo tàng nổi tiếng nhất trong thành phố, Oseberg bảo tàng Tàu Viking, ba tàu Viking bảo tồn tốt nhất trên thế giới. Các tàu có hơn 1.100 tuổi đã được tìm thấy gần một thế kỷ trước Oseberg, gần Oslo, ở hạt Vestfold. Bảo tàng cũng có triển lãm chứng minh vải được dệt kỹ thuật từ thời Viking, cùng với một số loại công cụ và vũ khí. Bảo tàng mở cửa hàng ngày.

Oseberg bảo tàng tàu Viking thành phố Oslo

Bảo tàng nghệ thuật quốc gia
Bảo tàng nghệ thuật quốc gia Oslo là nơi có bức tranh được công nhận nhất trên thế giới, Skrik Edvard Munch, cũng được gọi là The Scream. Bên cạnh đó vào năm 1893 kiệt tác này được các nhà bảo tàng đưa vào các bộ sưu tập rộng lớn của cả nghệ thuật Na Uy và quốc tế. Bảo tàng nằm bên cạnh Đại học Oslo, chỉ cần một vài khối từ đường chính của Oslo, Karl Johan. Cửa vào bảo tàng là miễn phí.

Bảo tàng nghê thuật quốc gia Oslo đang được làm mới hoàn toàn

Còn tiếp....
Xem thêm: Những danh lam thắng cảnh tại Oslo phần 2