Brittany, hoặc Bretagne, là khu vực phía tây bắc quyến rũ của Pháp nổi tiếng với hải sản tuyệt vời, bãi biển đẹp, những vách đá granite màu hồng và lịch sử cổ đại. Finistere, ở mũi phía tây, một cách thích hợp có nghĩa là "tận cùng trái đất". Cảng Roscoff nhận phà qua đêm từ Plymouth, Anh và là một tuyến đường phổ biến cho các nhà sản xuất kỳ nghỉ người được hoan nghênh đến bờ biển đá này.
Nhiều thế kỷ các khu nhà xây bằng đá cũ xếp các đường phố của mỗi ngôi làng nhỏ. Được xây dựng kiên cố và màu xám với những gợi ý về màu sắc, họ là một phần của sự quyến rũ của khu vực này. Phía nam bờ biển Brittany trở nên nhẹ nhàng, với khe núi rừng dẫn xuống làng ven biển với nét duyên dáng như một thiếu nữ. Brittany được hưởng một khí hậu ôn hòa nhưng mưa thì rất it với những ngày hè nắng đến 30C.
Văn hóa Brittany
Brittany vẫn giữ được một số di sản độc đáo của nó như galettes (một loại bánh, tương tự như một crepe), uống rượu táo, chơi nhạc Celtic và mặc trang phục truyền thống địa phương. Rennes là thủ phủ khu vực còn Vannes và Dinan có các tòa nhà một nửa bằng gỗ thời trung cổ đáng yêu cùng với chợ địa phương, các quán cà phê và sở hữu cửa hàng gia đình.

Nét đẹp Cornwall tại Brittany

Trên bờ biển phía bắc, lâu đài pháo thủ tại Fougeres và Vitre vẫn còn khá nguyên vẹn sau nhiều thế kỷ của thời tiết. Họ bảo vệ Celtic Brittany từ xâm lược (Pháp) cho đến khi binh đoàn cuối cùng với phần còn lại của Pháp năm 1532.
Nơi để có thể ghé thăm Brittany
Carnac cung cấp một địa điểm có tầm quan trọng lịch sử tuyệt vời. Dãy đá megaliths, địa phương gọi là bán đảo tán xạ dolmen nhưng mục đích và ý nghĩa của chúng vẫn còn là một bí ẩn hoàn toàn. Các tác phẩm điêu khắc Calvary là đền thờ phức tạp, mỗi người một cảnh đóng đinh khắc và chỉ được tìm thấy ở Tây Brittany.

Điểm du lịch St Malo phổ biến nhất nước Pháp

Các thị trấn kiên cố trong Brittany là nơi tuyệt vời để khám phá. Cũng như bức tường ấn tượng của nó và pháo đài, St Malo có một lâu đài ấn tượng mà bây giờ trở thành nhà bảo tàng địa phương. Thú vui khác để xem là tòa nhà thờ chính St Vincent, hồ và tháp Solidor trong đó có nhiều di tích trên biển.

Tháp Solidor có nhiều di tích trên biển

Vitre có một lâu đài tốt với tháp nhọn và các bức tường bất khả xâm phạm. Tham quan bảo tàng bên trong và xem các tác phẩm điêu khắc địa phương và tác phẩm nghệ thuật. Ngoài ra còn có một nhà thờ Gothic và một khu chợ mà chỉ mở vào mỗi thứ hai, chuyên bán sản phẩm địa phương, cây và hoa.
Những điều có thể làm ở Brittany
Có một số bãi biển xung quanh Dinard với các câu lạc bộ bãi biển để giải trí phù hợp với trẻ em. Kayak và lướt ván cũng có thể tận hưởng ở đây. St Cast và St Brieuc cũng là bãi biển dành cho gia đình đẹp.

Bãi biển Dinard nơi thu hút khác tại nước Pháp

Mặc dù hầu hết mọi người ghé thăm Brittany để trải nghiệm những bãi biển Pháp (với chiếc vé máy bay đi Pháp giá rẻ) xinh đẹp nhưng vẫn có rất nhiều thứ khác để làm. Đi thuyền ra khỏi bến cảng cung cấp nhiều tour du lịch danh lam thắng cảnh hay tham gia câu cá giải trí. Đi thuyền đến các đảo ngoài khơi nhỏ để có thể khám phá khu bảo tồn chim hoang dã. Đá granit màu hồng địa phương cũng có thể được nhìn thấy ở đây. Tham quan các cảng quân sự của Brest rút ra khỏi nước, hoặc đi thuyền lên sông Odet trong một chiếc thuyền đáy kính.
Kết thúc những ngày tham quan khám phá tại một trong những nhà hàng địa phương thú vị nơi ăn uống thoải thích với các món ăn ngon. Món cá tươi luôn có trên thực đơn nhà hàng tại địa phương, đó chính là nét riêng trong nền ẩm thực Pháp. Sau khi kết thúc buổi tham quan tại Brittany, bạn cũng đừng bỏ qua thành phố Lyon đầy thơ mộng của pháp. Sử dụng chiếc vé máy bay đi Lyon giá rẻ để có thể đến được thành phố này.
Trích từ Turkish Airlines