Một cuộc hành trình ở Bangkok đưa ra một cái nhìn sâu sắc cho cộng đồng về cuộc sống trên sông Chao Phraya và những di sản trên dòng sông vua này, một hình ảnh của sự tương phản rõ rệt. Một chuyến đi du lịch trên sông sẽ làm cho chuyến đi Bangkok thêm phần thú vị.
Sông Chao Phraya là con sông dài nhất ở Thái Lan trải dài 370 km từ Nakhon Sawan, hơn 200 km phía bắc Bangkok (sử dụng vé máy bay đi Bangkok giá rẻ để đến nới đây). Con sông tiếp tục qua Bangkok chảy vào Vịnh Thái Lan tại Samut Prakan phía nam. Chao Phraya cũng là danh hiệu cao nhất trong giới quý tộc cổ xưa của Thái Lan, tương tự như Duke trong giới quý tộc Anh.
Danh lam thắng cảnh, danh thắng trên sông Bangkok
Bắt đầu hành trình sông từ Sathorn Pier gần cầu Taksin và bạn phải mất năm phút đi bộ từ tàu trên cao tại nhà ga cầu Taksin, ga cuối cùng trong chuyến tàu từ trung tâm thành phố. Tiến về phía bắc đi qua các khách sạn danh lam thắng cảnh dưới nước như đang hiện ra phía trước như Oriental Bangkok cũ, nơi nhà văn nổi tiếng như Joseph Conrad và Somerset Maugham để lại dấu ấn của họ.

Du thuyền trên dòng sông Chao Phraya thủ đô Bangkok

Các điểm dừng chân đầu tiên trong một hành trình trên sông ở Bangkok là Ratchawong Pier dẫn đến Yaowarat Chinatown, Soi Sampheng nơi khu phố Tàu và bắt đầu Soi Sun Yat Sen đặt theo tên cha đẻ của cuộc cách mạng Trung Quốc. Các cầu Memorial sẽ là điểm dừng chân tiếp theo, là dành riêng cho vua Rama I, người sáng lập của Bangkok. Tượng đài của nhà vua ở gần cầu, mô tả vua Rama I trên ngai vàng nhìn chằm chằm vào thành phố nhộn nhịp ông được thành lập hơn 220 năm trước đây.
Các khía cạnh lịch sử của sông Chao Phraya
Hơn nữa thượng nguồn trên bờ Thonburi, gần cửa Yai kênh Bangkok, đi vào xem thành lũy trắng của pháo đài Vichai Prasit . Đây là một pháo đài Ayutthaya cổ được xây dựng năm 1688. Cung điện Vua Taksin là ở đây phức tạp đó là bây giờ các Hải quân Hoàng gia Thái Lan HQ.
Bên cạnh thành cũ này, là viết tắt của lấp lánh Wat Arun, Đền Bình Minh, một ngôi đền được xây dựng vào thời kỳ Ayutthaya. Các kênh Bangkok Yai và Nội Kênh Bangkok, tiếp tục thượng nguồn, được sử dụng để quá trình ban đầu của sông Chao Phraya. Các hành trình sông ở Bangkok sẽ vượt qua hoành tráng nhất khi tham quan khung cảnh dọc theo sông Chao Phraya, Grand Palace và chùa Phật Ngọc ở tuổi Rattanakosin, các trung tâm lịch sử, đó là nguồn gốc của Bangkok hiện đại.Pháo đài Vichai Prasit tại thành phố Bangkok

Ngân hàng Thonburi, đối diện với cung điện Hoàng Gia, là nơi cộng đồng cũ đã sống rất lâu trước khi Bangkok đã được thành lập như là thủ đô. Bảo tàng Bangkok Noi là khu bảo tồn lịch sử của các cộng đồng này. Bảo tàng Hoàng gia xà lan nằm ở kênh Bangkok Noi gần cầu Phra Pin Klao. Các hành trình sông ở Bangkok tiếp theo đi pháo đài Phra Sumen được xây dựng vào năm 1783 để củng cố các thành phố cũ. Nằm gần cửa Kênh Banglampoo, vòng kênh bảo vệ thứ hai, đó là một trong hai pháo đài còn lại từ thời kỳ Bangkok.
Cuộc sống và những cảnh trên sông Chao Phraya
Trên các ngân hàng, nhà sàn gỗ cũ ọp ẹp có thể được nhìn thấy trái ngược với những ngôi nhà mới hay các chung cư cao tầng. Các nhà cung cấp mì trên một chiếc thuyền bán thức ăn của mình từ nhà này sang nhà cung cấp như nhà hàng ăn uống ven sông gần một số các trụ cầu.

Sông Chao Phraya gần cầu Rama VIII

Các cây cầu ngoạn mục nhất trên sông Chao Phraya gặp phải trong chuyến du thuyền trên sông ở Bangkok là cây cầu Rama VIII, một cây cầu treo nổi bật như một người khổng lồ đi lại trên mặt nước. Cầu bắc qua sông Chao Phraya phục vụ hữu ích các địa danh tại chuyến du thuyền này ở Bangkok. Một số cầu tàu, nằm gần các cây cầu đã được đặt tên theo họ, bạn sẽ vượt qua không dưới tám cây cầu trong toàn bộ hành trình trên sông của mình.
Dịch vụ thuyền Chao Phraya chuyến du thuyền sông Bangkok
Thuyền sông Chao Phraya miệt mài dọc theo con sông trong ngày dừng lại ở các cây cầu cảng thường xuyên hơn. Những con thuyền này không tốn kém và thuận tiện cho một tour du lịch tham quan Bangkok của dòng sông. Một dịch vụ tàu du lịch Chao Phraya cũng sẵn sàng cho một ngày tour du lịch của khu vực lựa chọn với các cầu tàu. Dịch vụ cho thuê thuyền cũng là sẵn cho các nhóm khoảng 20 người hoặc nhiều hơn.

Xuất phát điểm của sông Chao Phraya ở Nakhon Sawan

Tổng cộng có 34 cầu cảng sông Chao Phraya nằm dọc theo 25 km này quanh co các đoạn sông. Một hành trình trên sông ở Bangkok cung cấp một quan điểm rất khác nhau của cuộc sống trong thành phố trên bờ sông Chao Phraya, một khía cạnh bạn không thể nhận được từ việc tham quan thành phố Bangkok như mọi khi.
Qua những giới thiệu trên về cuộc hành trình trên sông Chao Phraya của thành phố Bangkok, thủ đô của Thái Lan (Vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ), sẽ làm bạn vui thích thú với chuyến du thuyền trên sông, khám phá thêm trải nghiệm mới chỉ có ở Bangkok.
Trích từ Turkish Airlines