Điều đầu tiên nghĩ đến khi nghe từ "Pháp" là tháp Eiffel. Thật vậy, tháp Eiffel là một lý do chính mà sinh viên muốn đi Pháp để học. Trước hết, Pháp rất phong phú trong lịch sử. Cách mạng Pháp trong chính nó đã tạo ra rất nhiều điểm mốc mà một sinh viên nghiên cứu lịch sử châu Âu sẽ được vui mừng để phải ghé thăm những nơi đó.
Vậy điều gì làm sinh viên xem xét khi lựa chọn một đất nước để học tập và sinh sống tại nơi đây? Vâng, tất nhiên, đó là niềm vui hơn để học tiếng Pháp ở Paris hay ở Biarritz hơn là để học tiếng Pháp ở Idaho. Nhưng có nhiều lý do tại sao sinh viên quốc tế lựa chọn Pháp. Một số lý do cho bạn để có thể có sự lựa chọn đúng đắn cho việc mình nên đi du học tại Pháp:

Tháp Eiffel thành phố Paris nước Pháp
Nơi hoàn hảo cho mạo hiểm và khám phá
Một chương trình nghiên cứu quốc tế không chỉ về việc học tập. Khuyến khích học sinh đi trên chuyến du ngoạn đến các bộ phận khác nhau của đất nước là rất nhiều một phần của chương trình nghị sự. Pháp có nhiều nơi để đến thăm. Sinh viên có thể đi đến dãy núi Alps để trượt tuyết, đi tàu xuống sông Rhine hoặc thậm chí ghé thăm nhà vua Pháp ở Fontainebleau. Những chuyến đi này mang lại lợi ích trong cả hai cách, học tập và giải trí rất khôn ngoan. Ngoài ra, từ Pháp, nó rất dễ dàng để có chuyến đi đến các thành phố lớn của châu Âu như London, Madrid, Brussels, và Milan.

Fontainebleau nơi ở của nhà vua tại thành phố Paris
Nghệ thuật, thời trang và văn hóa
Paris, thủ đô nước Pháp là một trung tâm nổi tiếng thế giới của nghệ thuật, thời trang, ẩm thực và văn hóa. Bằng cách tham gia vào một chương trình nghiên cứu quốc tế, không chỉ mang lại lợi ích học vấn, bạn cũng được hưởng lợi theo những cách khác. Ví dụ, Pháp là quê hương của nhà thiết kế thời trang nổi tiếng, chẳng hạn như Yves Saint Laurent. Học sinh có thể lớn lên nghe tên của mình và mặc nhãn hiệu của mình, nhưng thực sự ở trong cùng một quốc gia như anh và trải qua tay các tài liệu đầu tiên của ông là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Khu mua sắm Louis Vuitton tại Paris
Christian Dior cũng đến từ Pháp, cũng như Jean Paul Gaultier. Và tại sao không lấy một món quà cho một người nào đó trở về nhà (hoặc chính bạn). Tại cửa hàng flagship Louis Vuitton gần trường học của bạn ở Paris? Ẩm thực Pháp tại thành phố Lyon (sử dụng vé máy bay đi Lyon giá rẻ) là vô cùng phong phú quá. Đó là ngây ngất tuyệt đối chỉ nếm món ăn Pháp, hãy để một mình thưởng thức nó ngày qua ngày khác.
Trung tâm kinh tế
Đó là sức mạnh kinh tế thứ 2 châu Âu và xuất khẩu dịch vụ lớn thứ 2 trên thế giới. Nhiều công ty đa quốc gia hoạt động tại Pháp và trên toàn thế giới, điều này mở ra nhiều cánh cửa cho sinh viên đến đây để nghiên cứu. Một số công ty đa quốc gia bao gồm Airbus, L'Oreal, Danone, Renault và Carrefour. Năm công ty này trong năm lĩnh vực hoàn toàn khác nhau, trong đó thể hiện phạm vi rộng lớn của sinh viên lựa chọn khi đã tốt nghiệp.

Trường Toulouse nằm giữa khu Garonne và Canal de Brienne
Đó là một số lý do để bạn có thể tham khảo thêm về đất nước Pháp, những điều tuyệt vời để bạn có thể du học pháp. Bạn nên sử dụng vé máy bay đi Pháp giá rẻ của hãng hàng không Turkish Airlines để có thể biết thêm một số thông tin du học tại nơi đất.
Trích từ Turkish Airlines