Tủy răng là một màng lưới huyết mạch và dây thần kinh có nhiệm vụ cốt lõi là nuôi sống những chiếc răng của chúng ta. Tủy răng rất quan yếu , là “cơ quan đầu não” của răng được bảo vệ vững chắc bên trong ngà răng và men răng.

Trong cuộc sống hàng ngày , nhiều khi chúng ta làm thương tổn răng như mài mòn răng do đánh răng quá mạnh bằng bàn chải cứng hoặc ăn đồ dai cứng lâu ngày , thói quen xấu dùng răng mở nắp chai , cắn vật cứng đều dễ dàng làm nguy cơ rạn nứt bề mặt răng. Một nguyên do gây bệnh viêm tủy răng khác là do các bệnh răng miệng như sâu răng , răng bị chấn thương , răng quái dị , viêm quanh răng…


Khi bị viêm tủy , ban sơ những cơn đau chỉ thoáng qua vài phút. Ví như ăn đồ ăn nóng , lạnh , chua , răng bị kích thích sẽ đau hơn nữa. Khi đến giai đoạn viêm tủy cấp tính thì cơn đau khốc liệt từng cơn , đặc biệt vào ban đêm , làm có tác động đến một điều gì đó tai hại đến cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày. Viêm quanh răng nếu không chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến tủy bị hoại tử , răng bị đổi màu thẫm hơn và việc chữa trị sẽ không đơn giản hơn nhiều.


Việc chữa trị viêm tủy răng[/b] có xác xuất giản đơn hoặc rất không đơn giản tùy thuộc vào tình trạng viêm và kiến trúc răng , có xác xuất chụp X-quang để biết tình trạng mỗi bệnh nhân. Điều đáng mừng là viêm tủy nếu phát hiện sớm có xác xuất chữa trị giản đơn và tủy răng có xác xuất phục hồi được. Vì vậy ngay khi vừa hiện ra những cơn đau lạ bạn nên đến nha sỹ kiểm tra nhé!


Có thể bạn quan tâm: Mẹo chăm sóc răng bị ê buốt