Rất nhiều món ngon không thể thiếu trứng muối như cháo trắng, trứng chiên ba màu, và đặc biệt là bánh trung thu. Tự làm trứng muối ở nhà, bạn có thể an tâm về chất lượng và trữ lâu để dùng cho dịp Tết trung thu sắp tới hoặc làm bánh bông lan. Cùng thử cách làm đơn giản này nhé!





Nguyên liệu:





- 50 quả trứng vịt


- 1 hủ sạch


- 1kg muối hột


- 5-6 thảo quả, 1 nhánh quế, 5-6 tai hồi


- 1 muỗng canh rượu trắng


- ½ muỗng cà phê đường


2. Cách làm:


- Trứng mua về, kiểm tra từng trứng xem có bị nứt hay không.


- Rửa sạch, để ráo rồi lau khô từng trứng.


- Cho 1 kg muối vào 3 lít nước, quậy cho tan bớt, cho thảo quả, quế và tai hồi vào nấu chung cho đến khi tan muối hoàn toàn.





- Trước khi tắt bếp, cho vào ½ muỗng cà phê đường hay rượu trắng vào.


- Để hỗn hợp trên nguội hẳn, lọc qua rây, vớt thảo quả, quế và hồi ra.


- Xếp trứng vào hũ, cho nước muối vào.





- Dùng vật nặng đè trứng ngập trong nước. Đậy kín hủ để nơi thoáng mát.


- Sau 1 tháng, trứng đã chín, có thể lấy ra dùng.





Trâm Phạm (thực hiện)


nguồn: ẩm thực