Về thăm Đồng Tháp sen hồng
Đến với Đồng Tháp, du khách sẽ được đắm mình trong không gian thanh bình của vùng Đồng Tháp Mười mênh mông. Không chỉ là xứ sở của sen hồng, trái cây, mà mỗi loài đều được gắn với tên gọi của một vùng quê như: nhãn Châu Thành, xoài Cao Lãnh, quýt hồng Lai Vung,… cùng sản phẩm của các làng nghề truyền thống như: bánh phồng tôm Sa Đéc, nem Lai Vung, chiếu Định Yên… Đồng Tháp còn là nơi lưu giữ nhiều di tích văn hóa lịch sử và những điểm du lịch sinh thái hấp dẫn.

Điểm đến hấp dẫn
Khu căn cứ Xẻo Quýt với kênh rạch chằng chịt, hiểm trở, lau sậy mịt mùng, dưới những vạt tràm xanh thẳm, hoang vu, là căn cứ của Tỉnh ủy Kiến Phong (nay là Đồng Tháp) trong những năm chiến tranh chống Mỹ. Bạn sẽ được sống lại khung cảnh của một thời chiến khu xưa, nếu đi xuồng ba lá xuyên qua những con rạch nhỏ giữa rừng tràm Xẻo Quýt, hít thở bầu không khí ẩm lạnh thơm mùi hoa, mùi nhựa tràm, nghe những âm thanh thiên nhiên vang trong tĩnh lặng.
Vườn Quốc gia Tràm Chim nằm trên địa hình đa dạng của vùng đất ngập nước vào mùa mưa, khô cạn vào mùa nắng. Nơi đây có đến 198 loài chim nước, chiếm 1/4 số loài chim hiện có ở Việt Nam. Loài chim điển hình nhất ở Tràm Chim là sếu cổ trụi (sếu đầu đỏ). Vào mùa khô, bắt đầu từ cuối tháng Chạp đến đầu tháng 5 âm lịch, sếu đầu đỏ bay về Tràm Chim trú ngụ. Chúng cùng các loài chim khác kiếm ăn tạo ra cảnh quan rất sinh động. Vườn Quốc gia Tràm Chim là một bảo tàng thiên nhiên, một khu du lịch sinh thái rất hấp dẫn.
Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng với 15 loài chim nước sinh sống và làm tổ quanh năm như: trích mồng đỏ, cồng cộc, le le,…, nhiều hơn hết vẫn loài cò trắng hàng chục nghìn con. Vào mùa khô, nơi đây có thể tổ chức cắm trại dưới những tán rừng tràm, tham quan các sân chim, câu cá. Du khách sẽ được thưởng thức các món đặc sản truyền thống của vùng như cá lóc nướng gói với đọt sen, rắn nướng mọi, cá linh nấu canh chua bông điên điển,…và nhấm nháp rượu mật ong tràm tinh khiết.

Một địa danh khác không thể bỏ qua là làng hoa Sa Đéc bên bờ sông Tiền. Đến Sa Đéc bất cứ tháng nào trong năm bạn cũng có cảm giác như lạc vào thế giới của màu sắc và hương thơm kỳ ảo. Thược dược; tú cầu; lan; cau bình rượu; mai chiếu thủy; tùng Nhật; vạn thọ Pháp; hoa dâm bụt vàng, đỏ, tím;… và hơn 50 giống hoa hồng, có mặt khắp nơi, đua nhau khoe hương, khoe sắc.
Ngoài các điểm du lịch sinh thái hấp dẫn, đến với Đồng Tháp, du khách còn được chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc đặc sắc như: chùa Kiến An Cung, nhà cổ Huỳnh Thủy Lê,… và có cơ hội được tham dự những lễ hội truyền thống của người dân nơi đây như: lễ hội Gò Tháp, lễ hội cúng đình Tân Phú Trung, lễ giỗ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc...
Để biết thêm thông tin chi tiết về các tour du lịch Đồng Tháp, bạn hãy truy cập ngay vào Skytour.vn. Những hành trình thú vị đang chờ đón các bạn!
Nguồn: Skytour.vn