Bà Nà là nơi tụ hội vẻ đẹp nguyên sơ, thơm phưng phức của thiên nhiên cùng với nét đẹp hiện đại của bàn tay con người tác động. Đến với Bà Nà, du khách sẽ lạc vào địa phương thần tiên như trong những câu chuyện cổ tích.
có xác xuất nói Bà Nà là Mạch núi đẹp nhất của Đà Nẵng, nơi có vẻ đẹp thiên nhiên làm si mê lòng người và khí hậu quanh năm trong lành tươi mát. Đặc biệt, ở Bà Nà, du khách sẽ được trải qua bốn mùa biệt lập trong một ngày: sáng - xuân, trưa - hạ, chiều - thu, tối – đông.
Cách thành thị Đà Nẵng khoảng 25 km về phía Tây Nam là nơi tọa lạc của Bà Nà - "Lá phổi xanh" của miền Trung. Bà Nà nổi tiếng với trọng tâm du lịch cực kì hiện đại được xây dựng ở trên đỉnh Núi Chúa, ở độ cao 1489 m so với mực nước biển. Từ trên đỉnh núi, du khách có xác xuất thu hết vào tầm mắt quang cảnh thành thị Đà Nẵng với những cây cầu, cảnh đại dương minh mông và những đồng lúa xanh minh mông.
Bà Nà từ lâu đã nổi tiếng với tuyến cáp treo ở độ cao gần 1.400m, giữ kỉ lục về tuyến cáp treo 1 dây dài nhất thế giới và có độ cao chênh lệch giữa ga đi và ga đến lớn nhất thế giới. Ngồi trong cabin cáp treo Bà Nà , du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác lửng lơ giữa trời mây, chung quanh là núi rừng bạt ngàn và nhìn xuống dưới có xác xuất thấy được những dòng suối chảy róc rách.
Một trong những điểm quyến rũ du khách nhất của Bà Nà chính là khu vui chơi tiêu khiển trong nhà mang thứ hạng quốc tế Fantasy Park được xây dựng dựa trên cuốn tiểu thuyết thuyết “Hành trình vào trọng tâm trái đất” và “Hai vạn dăm dưới biển” của nhà văn người Pháp Jules Verne. Đây là địa điểm không thể lượng thứ của du khách, đặc biệt là các gia đình, bởi khu tiêu khiển này chẳng những có các trò chơi vui nhộn dành cho con trẻ mà còn những trò chơi cảm giác mạnh dành cho người lớn. Ba khu vực ấn độ dương nhà đầu hàng vụ các món ăn từ truyền thống cho tới những món ăn tây thiên cũng hứa hẹn đáp ứng khẩu vị của mọi du khách.
Sau những giờ khắc tiêu khiển một tinh thần tốt, du khách có xác xuất tìm đến Chùa linh ứng để chiêm ngưỡng Cảnh trí ngôi chùa thanh tịnh. Dạo bước ở chốn cửa chùa này , du khách có xác xuất quên đi những mỏi mệt toan lo thường ngày và thấy lòng mình yên lặng , bình an. Được xây dựng trên đỉnh Bà Nà ở độ cao gần 1.500m , với nét cấu trúc cổ kính , chùa linh ứng còn là nơi vô cùng khôn thiêng mà du khách có xác xuất thành tâm cầu nguyện.
Dưới chân núi Bà Nà , nằm cách khu nghỉ mát Bà Nà 2km về hướng Đông là Suối Mơ - một địa điểm du lịch sinh thái rất đông du khách đặc biệt là vào mùa hè. Ở đây có thác Tóc Tiên 9 tầng , ngọn thác đẹp không thực luôn đổ nước trắng xóa này được gắn liền với một truyền thuyết. Tục truyền rằng ngày xưa , các nàng tiên thường đến nơi đây nô giỡn , do mải ngắm cảnh đẹp mà quên về trời , phải để lại những mái tóc dài vắt qua 9 tầng đá , tạo thành ngọn thác ngày nay. Dòng thác chảy từ độ cao 700 mét quanh năm đề đổ nước , đẹp như một giấc mơ này vì thế còn được làm gọi là Thác Tóc Tiên. Ở đây du khách có xác xuất hòa mình vào thiên nhiên hoang vu thơm phưng phức , lắng nghe tiếng chim rừng rộn ràng và cảm nhận dòng nước mát lạnh và trong vắt như tẩy rửa hết mọi muộn phiền.
ngoại giả , Bà Nà còn có các điểm du lịch quyến rũ như khu hầm rượu , khu làng Pháp, Miếu Bà, Đền Lĩnh Chúa Linh Từ, … Khu du lịch bà nà hill là một tuyển trạch lý tưởng cho mọi du khách trong mùa hè.