Đang mùa vải, ngoài việc thưởng thức trái tươi, bạn có thể chế biến thành bánh flan để thổi hương vị mới vào trái vải quen thuộc.





Nguyên liệu:


• Caramel:


- 250 gr đường


- 100 gr nước


• Bánh pudding


- 3 quả trứng gà


- 3 lòng đỏ trứng


- 30 gr đường


- 250 gr nước cốt dừa


- 250 gr sữa tươi


- 1 chén vải tươi, lột vỏ, bỏ hột, cắt đôi


Cách làm:


- Để làm caramel, cho đường vào nước, nấu đến khi đường tan chảy và vừa chuyển sang màu nâu. Không dùng đũa khuấy, chỉ xoay nồi. Rót caramel ra khuôn bánh.


- Để làm bánh flan, trộn trứng, lòng đỏ trứng với đường. Hâm ấm nước dừa và sữa, tắt bếp, cho hỗn hợp trứng, đường vào, khuấy cho hòa quyện với nhau hoàn toàn. Lược qua rây.


- Xếp vải vào khuôn caramel rồi rót hỗn hợp kể trên vào. Hấp cách thủy để vừa chín tới.


- Bạn có thể làm thêm một lớp bánh bông lan, đặt xuống lớp dưới cùng như trong ảnh.


Nhật Khuê


nguồn: ẩm thực