Hồ Gươm nằm giữa lòng Hà Nội, đẹp như một bức tranh tuyệt tác. Cùng với các kiến trúc cổ như Tháp Rùa, cầu Thê Húc, đền Ngọc Sơn... Hồ Gươm không chỉ là điểm đến được yêu thích mà còn là nơi gắn bó, tình yêu và niềm tự hào của người Hà Nội.
Hồ Gươm còn được gọi Hồ Hoàn Kiếm nằm ở trung tâm của Hà Nội tại Việt Nam, trong khu phố cổ tầng của thành phố. Rất nhiều trong quá khứ và hiện tại của Hà Nội được gắn lên trong cơ thể danh lam thắng cảnh của nước.
Từ ngõ phía Nam, chạy theo Phố Huế, đi thẳng Hàng Bài là gặp Hồ Gươm. Hai con đường hình cánh cung Đinh Tiên Hoàng và Lê Thái Tổ bao bọc, làm cho Hồ Gươm có một vẻ đẹp tự nhiên như viên ngọc xanh duyên dáng giữa lòng Hà Nội.


Hồ Gươm đẹp, không chỉ ở màu nước trong xanh, mà còn đẹp ở hàng cây xanh ôm trọn lòng hồ, khéo léo trang điểm cho cảnh hồ thêm duyên trong những ngày nắng, huyền ảo những ngày mưa, đông về. Và ai đã từng một lần ngắm hồ từ trên cao vào đầu hạ sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước bức tranh nên thơ của sắc tím bằng lăng xen giữa màu phượng đỏ cháy rực, cây cơm nguội chín vàng. Mùa thu Hồ Gươm đẹp dịu dàng với những vòng ôm xanh thắm của những cây lộc vừng, mờ ảo với dáng sương mờ của hàng liễu. Đông đến, mưa phùn lất phất bay mang theo hơi lạnh vương trên đầu những lá vàng trải thảm. Giữa lòng hồ, Tháp Rùa nổi lên sừng sững, minh chứng cho truyền thuyết cổ Rùa vàng và sự tích trả gươm thần kỳ bí.

Buổi sáng tập thể dục bên Hồ Hoàn Kiếm - Hà Nội
Bên cạnh đó, cầu Thê Húc cong cong, yêu kiều như một dải lụa đỏ dẫn vào đền Ngọc Sơn trong lòng hồ. Các kiến trúc liên quan với Hồ Gươm như Tháp Bút, Tháp Hoà Phong tạo nên sự hài hoà của cảnh hồ, thêm nét thu hút du khách tham quan nơi này.
Nằm giữa lòng Hà Nội, giữa phố xá ồn ào nhưng Hồ Gươm như một quần thể tách biệt với những khu còn lại, thực yên bình và trong lành thơ mộng. Đó cũng là một trong những lý do thu hút nhiều người dân đến dạo chơi, thư giãn, tập thể dục, hoặc ngồi ghế đá hàn huyên và ngắm cảnh hồ...Nét đẹp trăm năm trên lịch sử ngàn năm ấy không hề phai nhạt theo thời gian.
Hồ Gươm, không chỉ là một điểm đến hấp dẫn, còn là tình yêu và niềm tự hào của người Hà Nội nói riêng, người Việt Nam nói chung.


Buổi tối bên bờ Hồ Gươm - Hà Nội
CTY Vé Máy Bay Việt Nam Booking đã có các gói du lịch đầy đủ giúp bạn sẽ có được chuyến đi du lịch đáng nhớ và hoàn hảo, khám phá các địa danh lịch sử của đất nước Việt Nam. Vì vậy, lần sau khi bạn lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ với gia đình của bạn hoặc chỉ một mình, điểm dừng chân tiếp theo sẽ là rất tuyệt vời ở Hà Nội bằng vé máy bay đi Hà Nội giá rẻ. Hay nếu bạn yêu thích thành phố TPHCM xinh đẹp thì đừng bỏ chiếc vé máy bay đi TPHCM giá rẻ nếu đi từ Hà Nội về TPHCM.