Món súp kem với thịt bò và gan vịt thoang thoảng mùi cỏ xạ hương, nhẹ nhàng mùi cần tây, tỏi tây. Còn một thứ hương thơm không lẫn vào đâu được: nấm truffle. Chỉ một chút dầu nấm truffle rưới vào chén súp ngay trước khi ăn để lại dấu ấn thật khó phai.




Đầu bếp Darren Watson - khách sạn Caravelle (TP.HCM) sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện món súp béo thơm này:





Nguyên liệu:


- 50 gr gan vịt


- 80 gr thịt bò Mỹ


- 300 gr hành tây


- 5 gr cỏ xạ hương


- 10 gr bơ


- 200 ml nước dùng rau củ


- 100 ml nước dùng bò


- 20 ml kem béo


- 2 ml dầu nấm truffle


- 3 gr tỏi


- 5 gr cần tây


- Nguyên liệu hầm bò: 5 gr cà rốt, 5 gr cần tây, 5 gr hành tây, 5 gr tỏi tây, 1 gr tỏi, 50 ml nước dùng bò, 100 gr bơ


Cách làm:


- Cho bò vào túi nhựa với các nguyên liệu hầm bò. Cột chặt túi. Nấu trong lò trong 4 giờ ở 130 độ C.


- Nấu tan 10 gr bơ, sau đó cho hành tây, cỏ xạ hương, tỏi và cần tây vào đảo cho mềm.


- Cho hai loại nước dùng vào, nấu sôi khoảng 10 phút.


- Cho tất cả vào máy, xay nhuyễn.


- Cắt miếng vuông gan vịt bằng đầu ngón tay, đem áp chảo.


- Cắt thịt bò bằng kích thước như gan vịt.


- Trang trí như trong hình. Trước khi dùng thêm một ít dầu nấm truffle vào.


Đoan Nhật
Ảnh: C.V


nguồn: ẩm thực