Đây là biểu tượng ẩm thực truyền thống của người dân Thụy Điển. Đã đến Thụy Điển thì du khách không thể không thưởng thức hương vị độc đáo của món này. Ở Thụy Điển, món này luôn giữ vị trí hàng đầu trên thực đơn của các tiệm ăn, nhà hàng.
Ở Thụy Điển, thịt viên có thể được làm bằng bất kỳ loại thịt nào cũng được, từ thịt lợn và thịt bò đến con nai sừng tấm và tuần lộc, kèm theo các gia vị như lingonberry, khoai tây, dưa chua và nước sốt. Và trong khi có rất nhiều các món ăn truyền thống của Thụy Điển khác thì đối với người Thụy Điển thì thịt viên thực sự là một món ăn mà luôn có mật ở hầu hết các lễ kỷ niệm lớn. Có lẽ đó là lý do tại sao ở thủ đô Thụy Điển - Stockholm, bạn sẽ tìm thấy các nhà hàng chỉ bán thịt viên.

Món ăn thịt viên truyền thống của Thụy Điển tại thủ đô Stockholm
Với ý nghĩ đó, đây là một vài nơi bạn có thể dừng lại tại Stockholm để có thể thưởng thức được món thịt viên ngon nhất:

Nhà hàng Prinsen kiểu pháp nơi có món thịt viên truyền thống 1. Prinsen - một quán kiểu Pháp cũ nghiêm túc mà đã được mở từ năm 1897.
 2. Meatballs for the people - phục vụ gần như không có gì nhưng thịt viên thường với hơn 10 tùy chọn có sẵn.
 3. Vasamuseet - một nơi rất nổi tiếng với bảo tàng hải quân, và rất ấn tượng với nhà hàng phục vụ món ăn truyền thống của Thụy Điển.
 4. Den Gyldene Freden - một quán rượu truyền thống đó là được phục vụ thức ăn Bắc Âu kể từ 1722.
 5. Tranan - những câu chuyện kể rằng thịt viên của họ rất tốt, nếu họ được liệt kê trên menu, họ sẽ không bán bất cứ điều gì khác.


Hay nếu bạn muốn thử tay của bạn để làm ra một món thịt viên ngon thì đây là một công thức đơn giản dành cho bạn:
-Thành phần:

 • Vụn bánh mì 75g
 • Sữa 200ml
 • 250g thịt bò băm
 • 250g thịt lợn băm nhỏ
 • 1 quả trứng
 • Muối và hạt tiêu trắng hương vị


-Phương pháp:
Bắt đầu bằng cách ngâm bánh mì vụn trong sữa trong một bát trộn lớn cho đến khi nó trở thành bột giấy.
Trộn thịt băm nhỏ, trứng và muối và hạt tiêu và kết hợp tốt. Bạn có thể làm điều này bằng tay hoặc với một bộ xử lý thực phẩm nhưng bạn đang tìm kiếm một sự nhất quán, nơi bạn có thể định hình hỗn hợp thịt băm vào quả bóng. Thêm sữa hơn nếu cần thiết hoặc nhiều vụn bánh mì nếu quá ẩm ướt.

Món thịt viên được làm tại một nhà hàng nổi tiếng tại Stockholm
Trước khi nấu ăn toàn bộ hàng loạt, làm cho một thịt viên và nấu nó cho một thử nghiệm hương vị. Bạn có thể có thể định hình nó bằng tay hoặc sử dụng hai thìa. Nếu bạn hài lòng với hương vị, hình dạng phần còn lại của thịt băm vào thịt viên. Nếu không điều chỉnh gia vị.
Nấu thịt viên, thêm một ít dầu thực vật và một núm bơ vào một chảo. Khi bơ đã tan chảy và dừng lại nóng bỏng, thêm thịt viên. Brown thịt viên trên tất cả các bên, và nếu bạn không chắc chắn, hãy kiểm tra nó trước khi phục vụ.
Món thịt viên truyền thống thường được dùng kèm theo khoai tây luộc, mứt lingonberry và dưa chua.
Với những chia sẻ trên bạn sẽ có được món thịt viên truyền thông của Thụy Điển, nhưng nếu bạn đã mua vé máy bay đi Stockholm thì cũng đừng bỏ qua món ăn truyền thống này tại thành phố Stockholm thủ đô của Thụy Điển. Hay bạn mua vé máy bay đi Thụy Điển để du lịch thì bạn cũng đừng quên ghé thành phố Stockholm để thưởng thức món thịt viên truyền thống.
Trích từ Turkish Airlines