Công thức Tiramisu này có phần công phu một chút, tuy nhiên chắn chắn bánh sẽ đúng vị và rất đẹp mắt!





Tiramisu có lẽ là món tráng miệng Ý quyến rũ nhất. Vị mát lịm của kem và phô mai mascarpone hòa quyện với cà phê thơm nồng, bánh sampa thật quyến rũ. Món tráng miệng ngọt ngào này "ghi điểm" với đông đảo thực khách bởi sự cân bằng giữa vị ngọt và đắng.


Với một công thức gần như hoàn hảo, bếp trưởng Alberto Colombo của hệ thống nhà hàng Ý Zio Bello (135 Hai Bà Trưng, Q1) sẽ hướng dẫn chúng ta làm món bánh Tiramisu đúng vị và tuyệt đẹp trong ly. Cùng bắt đầu nhé!


Nguyên liệu:





- 250 gr phô mai mascarpone


- 110ml kem tươi (whipping cream)


- 4 quả trứng gà


- 75 gr đường


- 1 cốc cà phê espresso


- 1 hộp bánh sampa (nếu của Ý sẽ ngon hơn)


- 3 muỗng bột cacao


Cách làm:


- Tách lòng trắng và lòng đỏ riêng. Đánh lòng trắng trứng với đường cho đến khi đông cứng (tốt nhất đánh bằng máy tốc độ chậm rồi đến cao). Lòng đỏ trứng trộn với kem tươi, đường và đánh đều.


- Trộn lòng đỏ và lòng trắng vừa đánh với nhau, từ từ cho mascarpone vào trộn đều, sẽ được một lượng kem đặc.





- Nhúng bánh sampa vào cà phê và xếp vào ly đã lót một ít kem vừa đánh, hết một lượt bánh lại thêm một lượt kem, phù dày kem trên cùng.











- Cho ly Tiramisu vào tủ lạnh từ 4-5 giờ


- Trước khi ăn rắc bột cacao lên trên trang trí cho đẹp





Giang Vũ (thực hiện)


nguồn: tin tức