Không chỉ nổi tiếng ở tài cầm quân, tân HLV của Man Utd còn tỏ ra rất hào phóng. Theo một thông tin được tờ The Sun tiết lộ, trước khi tới Man Utd, HLV Val Gaal đã cùng với BLĐ Quỷ đỏ xung vào quỹ từ thiện 1 triệu bảng.
Được biết, vị chiến lược gia người Hà Lan không có đại diện. Vì thế khi Man Utd ngỏ ý mời HLV này về dẫn dắt, đội bóng thành Manchester đã tiết kiệm được khoảng 600.000 bảng tiền hoa hồng.
Tuy nhiên, HLV Val Gaal đã khuyên Quỷ đỏ không nên giữ khoản tiền trên. Thay vào đó, là nên chuyển cả 600.000 bảng tiết kiệm được cho một quỹ từ thiện.
Đáng chú ý, vị HLV 62 tuổi này còn sẵn sàng bỏ thêm 400.000 bảng tiền túi vào khoản tài trợ. Như vậy, tính tổng cộng, cựu HLV Barca đã giúp cho ngân sách của quỹ từ thiện có thêm 1 triệu bảng. Hiện cả Van Gaal và Man Utd đều đang tìm một quỹ từ thiện nào đó để sớm trao gửi số tiền kể trên.
Ngay sau khi trở về từ World Cup 2014, HLV Val Gaal đã nhanh chóng bắt tay vào công việc tại Man Utd. Trong ngày hôm qua 16/7, chiến lược gia người Hà Lan đã có mặt thành phố Manchester ở nước Anh.
Trong ngày đầu tiên, Van Gaal gặp gỡ hai nhân vật chủ chốt là Ryan Giggs và Phó chủ tịch điều hành, Ed Woodward. Bên cạnh đó, ông cũng có buổi gặp các cầu thủ không tham dự World Cup và đội ngũ nhân viên tại Man Utd. Chiến lược gia 62 tuổi tỏ ra háo hức trước công việc dẫn dắt Man Utd khi bỏ qua kỳ nghỉ hậu World Cup.
Tổng hợp - dudoanbong.com