Đó là món ăn thuộc nhóm đơn giản nhất trong những món đơn giản. Bạn chẳng cần phải nấu nướng gì cả, chỉ trộn các nguyên liệu lại là xong. Cũng chính nhờ thế mà bạn thưởng thức trọn vẹn sự tinh khiết của nguyên liệu, cùng lúc lượng chất dinh dưỡng vốn rất dồi dào trong cà chua, ớt Đà Lạt, hành tây không hề bị mất đi do nấu nướng. Đơn giản nhưng làm salsa ngon vẫn cần phải có sự tính toán hợp lý để các nguyên liệu hòa hợp với nhau, không bị “chỏi”.


Đầu bếp Mike Nguyễn – làm việc tại cà phê Kujuz (quận 1, TP.HCM) hướng dẫn cách thực hiện món này.





Nguyên liệu:


- 300 gr cà chua Đà Lạt


- 70 gr hành tây


- 1/2 trái ớt Đà Lạt đỏ


- Một ít ngò, tiêu, muối, ớt bột, lá quế ngọt


- 1/2 trái chanh, vắt lấy nước.


Cách làm:


- Cắt hạt lựu cà chua, hành tây, ớt Đà Lạt


- Cắt nhuyễn lá quế ngọt, ngò.


- Trộn đều tất cả với một chút muối, tiêu và ớt bột


- Cho nước cốt chanh vào và trộn đều ngay trước khi ăn.


- Ăn kèm với bánh giòn Tortillas.


Đoan Nhật
Ảnh: Độc Lập


nguồn: ẩm thực