Sáng 14.7, lãnh đạo Phòng Cảnh sát điều tra về tội phạm trật tự xã hội (PC 45), Công an Lâm Đồng cho biết công an vừa ra quyết định tạm giữ hình sự 33 người trong vụ đánh bạc liên tỉnh tại xã Trạn Hành, TP.Đà Lạt (Lâm Đồng).Từ trái qua Vũ Hòang Oanh “Oanh Hà”, Phan Nguyễn bảo Vương, Nguyễn Ngọc Dung và Nguyễn Văn Chung


Đáng chú ý, trong số đó có trùm cờ bạc Vũ Hoàng Oanh (57 tuổi, còn gọi là “Oanh Hà”), chị ruột “Dung Hà” - trùm giang hồ Hải Phòng, từng liên quan đến vụ án Năm Cam mà Báo Thanh Niên đã phản ánh.


Sau nhiều ngày mật phục, chiều tối 12.7, cơ quan chức năng ập vào ổ bạc tại ngôi nhà ở thôn Trường Thọ, xã Trạm Hành (Đà Lạt) của vợ chồng ông Tôn Thất Lâm Tuyền và Nguyễn Thị Miên. Mặc dù các con bạc “cố thủ” trong nhà, nhưng các trinh sát đã tìm cách đột nhập để phá ổ bạc.


Tại đây có 38 người bị bắt quả tang trong sòng bạc. Ngày 14.7, cơ quan chức năng tạm giữ 33 người (5 người già cả và mang bầu) cho gia đình bảo lãnh về nhà.


Theo tin ban đầu, sòng bạc này do Phan Nguyễn Bảo Vương (39 tuổi, ngụ thôn Trường Thọ, xã Trạm Hành) và Nguyễn Ngọc Dung (30 tuổi, ngụ huyện Đơn Dương, tạm trú tại xã Trạm Hành) mượn nhà của vợ chồng Tuyền tổ chức đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa.Tang vật thu giữ tại sòng bạc


Tang vật thu giữ tại sòng bạc gồm 1 bộ chén đĩa, 4 quân vị dùng để đánh bạc, 3 bộ chíp để gian lận khi đánh bạc, 40.540.000 đồng trên chiếu bạc, trên 108 triệu đồng trong người các con bạc, 8 xe máy, 4 ô tô và hơn 30 điện thoại di động.


Nghiêm trọng hơn, công an còn thu giữ được một khẩu súng Col có ký hiệu PTB 670 Col 9mm P.A.K made in Germany, cùng 2 viên đạn trên người Nguyễn Văn Chung (27 tuổi), ngụ huyện Văn Giang (Hưng Yên). Ngoài những con bạc ở tỉnh Lâm Đồng, công an còn bắt giữ Đỗ Văn Thắng (38 tuổi), Vũ Hoàng Anh (33 tuổi), Đào Hồng Anh (33 tuổi) đều ngụ TP.Hải Phòng; Đặng Văn Biện (33 tuổi) và Lã Việt Trung (37 tuổi), đều ngụ huyện Văn Giang, Hưng Yên; Tống Văn Chung (49 tuổi, ngụ Bắc Giang), Nguyễn Minh Hiếu (26 tuổi, ngụ Bà Rịa Vũng Tàu).


Bước đầu các đối tượng trên thừa nhận đến Lâm Đồng từ ngày 28.6, thuê khách sạn ở thị trấn Liên Nghĩa (H.Đức Trọng) và móc nối với các con bạc tại địa phương để đánh bạc. Thủ đoạn của nhóm này là mang theo các con chíp, chén đĩa có gắn camera để gian lận khi đánh bạc.


Được biết, "Oanh Hà", đã có 2 tiền án, 1 tiền án 20 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy và tiền án 5 năm tù về tội tổ chức đánh bạc.


Theo Phòng PC45, Công an Lâm Đồng, đây là vụ đánh bạc thứ 2 ở Lâm Đồng mà “Oanh Hà” và nhóm đàn em tham gia thì bị phát hiện và tóm gọn.


Vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.


Thanh Niên Online sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.


Bài ảnh: Lâm Viên


nguồn: tin tức