Lúc 4 giờ sáng nay 10.7, ngư dân Bình Thuận phát hiện một thi thể trôi dạt trong khu vực tàu cá BTh 96984TS bị sóng đánh chìm.

Các ngư dân được cứu sống đưa vào bờ chiều 9.7 - Ảnh: Thanh Hà


Khi vào bờ, thi thể được xác định là ngư dân Ngô Minh Tuấn (35 tuổi, trú phường Phú Tài, TP.Phan Thiết).


Chiều qua 9.7, tàu của Bộ đội Biên phòng Bình Thuận đã đưa 13 ngư dân được cứu sống vào bờ để chăm sóc sức khỏe. Sáng nay có 3 người xuất viện.


Trả lời PV Thanh Niên Online sáng nay, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tiến Phương cho biết, đêm qua, tất cả các phương tiện cứu hộ cứu nạn của bộ đội Hải quân, cảnh sát biển, tàu cứu nạn và tàu của Bộ đội Biên phòng Bình Thuận vẫn tìm kiếm những người mất tích ở khu vực chiếc tàu cá bị chìm (cách Mũi điện Kê Gà chừng 27 hải lý về phía đông nam).


“Tỉnh đã đề nghị Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn đưa trực thăng vào tìm kiếm. Nhưng do thời tiết xấu máy bay chưa thể đến khu vực chiếc tàu chìm vào lúc này. Chúng tôi đã thông tin cho tất cả tàu bè trong khu vực cùng hỗ trợ tàu của quân đội tìm kiếm các nạn nhân còn lại”, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cho biết.


Được biết, tàu cá BTh 96984TS cùng 16 ngư dân (do anh Bùi Văn Toàn, 40 tuổi, trú phường Đức Nghĩa, TP.Phan Thiết, làm thuyền trưởng) đi đánh bắt từ Trường Sa trở về (trên đường về có 3 ngư dân của tàu khác đi nhờ vào đất liền), khi đến vị trí trên thì bị sóng đánh chìm.


Những người còn mất tích gồm: Nguyễn Văn Hai, Huỳnh Ngọc Trí, Võ Đình Hợi, Nguyễn Văn Thảo và Trần Thanh Phong (đều trú tại Phan Thiết).


Quế Hà


nguồn: tin tức