Sáng nay, nước chảy ào ạt làm mặt đường trên đường Nguyễn Đình Chiểu (quận 1) thủng hơn 10m2, hàm ếch sâu gần 4m, trơ ra đường ống nước.
> Vỡ đường ống nước, đường tỉnh lộ bị thủng lớn


Cơ quan chức năng khắc phục sự cố.6h sáng nay, trước số nhà 82 Nguyễn Đình Chiểu, phường ĐaKao, quận 1, TP HCM, bắt đầu từ một tia nước nhỏ phun lên khiến mặt đường ẩm ướt. Sau đó, một chiếc taxi đậu lại ở địa điểm này đã bị sụp lún theo mặt đường. Người dân phải hỗ trợ tài xế đẩy chiếc xe lên khỏi "bẫy" mới thoát nạn.
Ngay sau đó, từ một vài tia nước ban đầu đã biến thành hai vòi nước tuôn rào rạt trắng cả một vùng khiến người đi đường bất ngờ khi thấy một "dòng thác" bỗng xuất hiện giữa lòng thành phố.


Nước tuôn như thác giữa phố.Cơ quan chức năng đã vây đoạn đường lại tránh nguy hiểm cho dòng xe cộ. Tuy nhiên, phải hơn hai giờ sau van nước mới được khóa. Lúc này, ngoài lỗ thủng rộng đến hơn 10m2, sâu gần 4m, cơ quan chức năng cho biết, mặt đường còn có thể bị ảnh hưởng trong cả diện tích rộng hơn.
Sau khi khóa van nước, thợ sửa chữa đã cho đập vỡ đoạn ống nước đã bị mục, vỡ. Ông Nguyễn Văn Gắt, cán bộ tổ sửa chữa của Công ty cấp nước Bến Thành cho biết, đường ống nước đã quá cũ nên bị vỡ, nước chảy gây xói mòn đã nhanh chóng làm sụp mặt đường.


Đoạn ống nước vỡ, mục.Ông Gắt cho hay, biện pháp khác phục sự cố là sẽ dùng đầu nối để nối đoạn ống nước, làm bằng gang đã bị vỡ. Khoảng 12 giờ đêm nay mới có thể khắc phục xong.
Giữa tháng 11, tại Sài Gòn cũng đã xảy ra vụ vỡ đường ống nước, tạo nên hai lỗ thủng trên mặt đường tỉnh lộ 25B, đoạn giao nhau với đường dẫn lên cầu Phú Mỹ, quận 2. Cơ quan chức năng phải đào mặt đường khoảng 30m2, sâu gần 2m để khắc phục sự cố, người dân trong khu vực bị cúp nước dài ngày.
Bài và ảnh Cẩm Trang