Từ lâu, y học cổ truyền đã biết tác dụng của nhung hươu nai và ứng dụng vào trị bệnh. Theo y học cổ truyền, nhung hươucó vị ngọt, mặn, tính ấm, không độc. Nhung hươulà một vị thuốc quý đứng thứ hai sau nhân sâm trong tứ bảo dược của Y học cổ truyền: Sâm, nhung, quế, phụ.
Theo Tây y, nhung hươu giúp tăng sức mạnh cơ bắp, sảng khoái tinh thần, vết thương mau lành, ăn ngủ tốt, lợi niệu và tăng nhu động dạ dày - ruột, chuyển hóa tốt protid và glucid... Liều mạnh gây hạ huyết áp, làm tim co bóp mạnh, đập nhanh, giật cơ, co giật hay đông huyết.
Theo y học cổ truyền Việt Nam, nhung có tác dụng sinh tinh, bổ tủy, ích huyết; chữa các chứng hư tổn cơ thể, di tinh, liệt dương, vô sinh, bệnh lậu, giúp khỏe gân xương, tăng tuổi thọ... Từ lâu đời, các thầy thuốc Đông y Trung Quốc và Nhật đã dùng nhung như vị thuốc bổ, giúp cơ thể lâu già, chống co giật, chữa ung bướu, thấp khớp.
Nhung hươu cũng có nhiều loại, có thể nói Nhung hươu Sibiri có chứa đầy đủ những tinh chất quý nhất so với nhung hươu ở các vùng khác. Cụ thể như:
- Sibiri là một vùng đất độc nhất vô nhị với hơn 70% lãnh thổ rộng lớn của nó cho đến nay chưa bị ảnh hưởng bởi nền văn minh hiện đại! Không nơi nào trên thế giới lại có một lượng các khu rừng nguyên sinh, núi và thảo nguyên lớn đến như thế! Khí hậu khăc nghiệt đã bảo vệ vùng đất này khỏi sự xâm chiếm của nền công nghiệp và lưu giữ cho chúng ta thành trì cuối cùng của thiên nhiên hoang dã.
- Nhung hươu và sừng của con hươu Maral ở vùng Altai Sibiri - Liên Bang Nga đã được các nhà khoa học Xô Viết từng so sánh với nhung hươu ở các nơi khác ( về chất lượng, các acidamin, nguyên tố vi lượng...) thì thấy chất lượng nơi đay có nhiều nổi trội. Cũng chính nơi các nhà khoa học Liên Xô tìm ra tinh chất nhung hươu "Pantocrin" được cả thế giới biết đến.
- Hươu ở đây được chăn thả trong các trang trại rộng lớn hàng hecta, điều kiện sống của chúng gần như hoang dã. Thức ăn của chúng chủ yếu là cỏ, nấm và thảo dược nên nhung của chúng rất tốt và được nhiêu nước kiêm định, so sánh như: Hồng Kong, Hàn Quốc, và nhiều nước khác trên thế giới khẳng định.

Hiện nay Công ty TNHH TM Dược Phẩm Trang Ly đã có sản phẩm Traly cigapan và Traly cigapan 400 với thành phần chính là: nhung hươu sibiri nhập khẩu.
Sản phẩm có tác dụng bổ sung các vitamin, khoáng chất và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, giúp bổ máu. bồi bổ cơ thể, tăng cường sinh lực, giúp ăn ngon, ngủ tốt, giảm căng thẳng; Giúp nâng cao sức đề kháng, cải thiện hệ thống miễn dịch, giúp vết thương mau lành.
Chi tiết xin tham khảo:Traly Cigapan 400