Đến 75 nhà khoa học tại các phòng thí nghiệm chính phủ ở Atlanta (Mỹ) có thể đã bị phơi nhiễm trước vi khuẩn than sống do không theo đúng trình tự an toàn.Sự cố vi khuẩn than tại Atlanta đang đe dọa 75 chuyên gia - Ảnh: Reuters


Theo Reuters, các nhà nghiên cứu làm việc trong phòng thí nghiệm chống nguy cơ khủng bố sinh học thuộc Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ (CDC) đang chuẩn bị khử các mẫu của vi khuẩn than.


Tuy nhiên, thông tin mới được tiết lộ cho hay vi khuẩn trên có thể vẫn đủ khả năng gây lây nhiễm khi được chuyển đến những phòng thí nghiệm có độ an ninh thấp hơn, không được trang bị để xử lý vi khuẩn than sống.


Hiện FBI đang bắt tay với CDC để điều tra vụ việc, nhưng vẫn chưa phát hiện chứng cứ cho thấy có sự nhúng tay của thế lực bên ngoài.


Trong khi đó, CDC cho biết các nhà khoa học bị phơi nhiễm đã được điều trị kháng sinh và trong tình trạng theo dõi kể từ khi phát hiện sự việc vào ngày 13.6.


Được biết, thời gian ủ bệnh từ 5 - 7 ngày, nguy hiểm nhất là trường hợp hít vi khuẩn than vào phổi, với tỷ lệ tử vong đến 90%.


Phi Yến
nguồn: tin tức