Tin tức bóng đá VwinToday.com - Khả năng chống tình huống cố định khá kém của Argentina đã là căn bệnh ác tính do thiếu hậu vệ chơi đầu tốt

Trong buổi tập mới đây tại Belo Horizonte, các tuyển thủ Argentina đã phì cười vì có người lo lắng cho hàng thủ của họ, lúc nhắc lại trận thua Đức 0-4 ở tứ kết World Cup 2010. Trung vệ Ezequiel Garay tự tin khẳng định: “Chuyện đó đã qua và sẽ không lặp lại. Chúng tôi chơi tấn công, song cũng biết đối thủ đáng gờm, nên sẽ thủ chắc, thậm chí sẵn sàng chơi bẩn”. Dù vậy, Garay cũng phải thừa nhận: “Chúng tôi cần phải tránh phạt góc và đá phạt ở trận đầu gặp Bosnia, vì họ có những cầu thủ giỏi và cao to”.
Thật ra, khả năng chống tình huống cố định khá kém của Argentina đã là căn bệnh ác tính do thiếu hậu vệ chơi đầu tốt. Nhưng nếu điểm yếu của hàng thủ chỉ có như vậy, HLV Alejandro Sabella đã chẳng phải nhọc công thử nghiệm 5-3-2 ở vòng loại World Cup 2014. Điều này nghe có vẻ nghịch lý, vì Argentina có truyền thống sản sinh các trung vệ bóng đágiỏi và hậu vệ biên xuất sắc. Tuy nhiên, thực trạng hiện nay của hàng thủ Argentina đúng là đáng lo lắng, không chỉ do thủ môn Sergio Romero thường xuyên phải ngồi chơi xơi nước ở Monaco mùa qua.
Vì thoạt nhìn, Argentina có cặp trung vệ khá mạnh. Nhưng nếu thật sự xuất sắc, Ezequiel Garay đã không an phận tại Benfica. Trong khi đó, Federico Fernandez cũng là một tin tức world cup 2014 trung vệ chắc chắn, nhưng chẳng có điểm nào thật sự nổi bật. Do đó, nếu họ được hỗ trợ tốt và chỉ phải làm mỗi việc là phá bóng, Argentina chẳng có gì phải lo. Nhưng nếu Argentina bị dẫn bàn nên buộc phải tràn lên tấn công, cặp trung vệ này thật sự không đáng tin cậy.
Song song đó, Pablo Zabaleta là mẫu hậu vệ biên có phong độ ổn định, mạnh mẽ, chuồi bóng tốt và hỗ trợ phản công hiệu quả. Vấn đề là do kèm người quá rát, anh thường bỏ vị trí khi bị hút lên quá cao, tạo điều kiện cho đối phương thoải mái phản công bên biên phải. Tuy nhiên, biên trái mới đáng lo nhất, khi Marcos Rojo đang bị xem như mắt xích yếu nhất trong hàng thủ Argentina. Nguyên nhân thật ra không khó hiểu: sở trường của anh là trung vệ, chẳng phải đá biên.
Tổng hợp - VwinToday.com