Những thiết bị quen như iPhone 3GS, Palm Pre cùng nhiều model lạ LG enV Touch, Samsung Eternity được người Mỹ dùng nhiều nhất năm 2009.
Thị trường di động tại Mỹ khá đặc biệt so với các quốc gia khác, vai trò của các nhà mạng chi phối mạnh hơn các nhà sản xuất, nhiều model cũng chỉ có mặt tại Mỹ với tên gọi riêng. Ngoài ra, tại đây, ngoài các tên tuổi lớn trong làng smartphone như Apple, RIM, thì điện thoại di động của LG, Samsung được yêu thích hơn Nokia.

Dưới đây là bảng tổng kết 10 chiếc di động phổ biến nhất tại Mỹ trong năm 2009 theo tổng kết của tạp chí công nghệ Cnet.
1. iPhone 3GS (AT&T)

iPhone 3GS bán chạy nhất tại Mỹ.

Chiếc iPhone thứ ba của Apple bán ra mùa hè vừa rồi được xem là chiếc di động đầu bảng tại Mỹ. Máy hỗ trợ đầy đủ các tính năng của một chiếc di động từ tin nhắn đa phương tiện, quay phim, quay số giọng nói. Ngoài ra, iPhone 3GS còn có tốc độ nhanh hơn, pin khỏe và khả năng giải trí tốt.
Đáng tiếc, chất lượng cuộc gọi của model kém, sóng 3G tại Mỹ không tốt, bên cạnh một số nhược điểm cố hữu của iPhone như không có flash, truyền dữ liệu phức tạp và thiếu chế độ đa nhiệm.
2. LG enV Touch (Verizon Wireless)

enV Touch của LG không có Wi-Fi.

Đây là chiếc di động chạy trên mạng CDMA và được xem một trong những thiết bị bán chạy nhất ở Mỹ, nhưng không được nhiều người dùng bên ngoài biết đến. LG enV Touch có thiết kế hai màn hình đẹp, giao diện cảm ứng thân thiện, bàn phím QWERTY dễ soạn thảo. Ngoài ra, model này còn có camera 3,2 Megapixel, duyệt web hỗ trợ HTML đầy đủ.
Hạn chế của LG enV Touch là giao diện chậm, duyệt web chưa mượt mà. Ngoài ra, máy thiếu kết nối Wi-Fi.
3. Samsung Omnia (Verizon Wireless)

Omnia bán chạy tại Mỹ dùng CDMA.

Samsung Omnia II vừa bán ra tại Mỹ hơn một tuần, trong khi phiên bản đi trước là Omnia i900 nằm trong số những model ăn khách nhất tại đây. Máy được đánh giá cao bởi giao diện màn hình Home tùy biến, cảm ứng rung và hỗ trợ tự xoay màn hình. Model chạy Windows Mobile này có Wi-Fi, GPS, Bluetooth và kết nối EV-DO Rev. A, camera 5 Megapixel chụp ảnh đẹp.
Điểm yếu của Omnia bản CDMA là widget trên màn hình hạn chế, bàn phím ảo soạn thảo chưa tốt.

4. RIM BlackBerry Storm (Verizon Wireless)

Storm là di động cảm ứng đầu tiên của BlackBerry.

BlackBerry Storm là chiếc di động cảm ứng đột phá với tính năng rung, máy chạy tốt hai mạng CDMA lẫn GSM, hỗ trợ UMTS/HSDPA, GPS, camera 3,2 Megapixel.
Tuy nhiên, khả năng rung SurePress chưa ấn tượng, speakerphone chất lượng kém. Một vài bản firmware đầu tiên của Storm cho tốc độ chậm.
5. LG Dare (Verizon Wireless)

LG Dare chạy nhanh.

LG Dare là chiếc di động cảm ứng với giao diện trực quan, máy sở hữu camera 3,2 Megapixel chụp đẹp, trình duyệt hỗ trợ HTML đầy đủ, kết nối EV-DO Rev. A, chạy nhanh và mạnh mẽ. Ngoài ra, model này cũng cho chất lượng cuộc gọi tốt.
Đáng tiếc, Dare duyệt web chậm, giao diện nhận dạng chữ viết còn hạn chế.