Mụn trứng cá để lại dấu tích trên da rất lâu sau khi các mụn mủ ban sơ biến mất. Thật không may, nhiều người bị mụn trứng cá thấy mình gặp khó khăn do những vết sẹo và nốt đỏ cứng đầu này. Lam gi de giam seo mun va nhung man do do mụn gây ra ?

Các bước để làm giảm sẹo mụn gồm có 3 phần cơ bản: Tẩy da chết – Điều trị sẹo – Dưỡng da.

Điều trị sẹo với nước cốt chanh-dứa

Nước chanh có tác dụng làm sáng da có thể làm giảm sự xuất hiện của những vết sẹo mụn trứng cá. Không sử dụng nước chanh trên làn da nhạy cảm . Vì nước chanh làm da bắt nắng , luôn luôn mang kem chống nắng ít nhất là SPF 15 sau khi sử dụng . dùng sáng nước cốt chanh để giảm sẹo mụn bằng cách vắt nước cốt của 1/ 2 quả chanh và sử dụng một miếng bông để thoa nước chanh trên những vết sẹo mụn trứng cá của bạn .Để trong 10 phút trước khi rửa sạch bằng nước ấm.
Làm sáng khuôn mặt của bạn với một ly sinh tố dứa . Trộn 1/4 chén dứa tươi xắt nhỏ và áp dụng hỗn hợp lên mặt bằng cách dùng ngón tay của bạn .
Giữ nó trong khoảng 15 đến 20 phút trước khi rửa lại với nước ấm. Axit trái cây , chẳng hạn như axit ascorbic tìm thấy trong dứa, hoạt động bằng cách mài mòn nhẹ , loại bỏ các lớp trên cùng của da để kích thích tăng trưởng da mới .

Tẩy da chết với baking soda

Trộn baking soda (thuốc muối hay bột nổi) với đủ nước cho sền sệt như bạn chuẩn bị để tẩy tế bào chết da của bạn hàng ngày . Baking soda nhẹ nhõm làm sạch da và loại bỏ tế bào da chết . Hành động tẩy tế bào chết của baking soda khuyến khích lưu thông máu và tăng trưởng da mới , giúp làm giảm sự xuất hiện của những vết sẹo mụn trứng cá. Làm ướt mặt bằng nước ấm và xoa bóp nhẹ nhàng trong 30s với baking soda. Rửa sạch lại bằng nước ấm.

Dưỡng da


thực hành tự massage mặt thẳng dùng các loại dầu dưỡng , chẳng hạn như dầu ô liu , hạnh nhân và các loại dầu jojoba . Các loại dầu nhẹ nhõm thấm sâu vào da , làm dịu vết sưng đỏ và viêm. Chà dầu dọc theo làn da nhẹ nhàng, sử dụng ngón tay của bạn . Massage theo chuyển động tròn kích thích lưu thông và khuyến khích việc loại bỏ các chất thải lưu trữ dưới da ho phép dầu hoặc kem dưỡng ẩm để thấm sâu vào lỗ chân lông của bạn.