Tin tức bóng đá VwinToday.com - Giá vé trận khai mạc World Cup 2014 giữa Brazil và Croatia có giá ít nhất 28 triệu đồng Việt Nam

Viagogo là kênh mua bán, chuyển nhượng vé các trận bóng đá nổi tiếng toàn cầu. Theo thống kê tin nhanh World Cup 2014 của website này, giá vé trong trận khai mạcWorld Cupgiữa chủ nhà Brazil và Croatia đã được "thổi" lên 1.400 USD, tương đương 28 triệu đồng Việt Nam.
Bất ngờ hơn, giá vé rẻ nhất của trận chung kết vào ngày 13/7 là 5.400 USD, tương đương 108 triệu đồng. Tuy nhiên,tin tức bóng đá cho biết đó chỉ là một vài điểm về giá vé của World Cup 2014, bởi theo xác nhận của Viagogo thì giá vé đều bị sụt giảm so với giá trị thực

Hiện nay, giá vé trung bình bán trên Viagogo chưa đầy 20 USD. Theo ông Oliver Wheeler, người phát ngôn của Viagogo, thì sở dĩ giá vé giảm sâu như vậy là do những lo ngại về hạ tầng sân bãi mà Brazil đang phải đối mặt.
Bên cạnh đó, khoảng cách về địa lý và những vấn đề khác biệt văn hoá cũng khiến giá vé của các trận tại World Cup 2014 bị ảnh hưởng.
Theo phân tích của Viagogo, các CĐV bóng đá dường như không thích di chuyển tới những địa điểm quá xa vùng bờ biển phía đông như Manaus, Fortaleza, Cuiaba và Salvador.
Bên cạnh đó khí hậu ở các khu vực này nổi tiếng là nóng, trong khi một số đội phải ra sân vào giữa trưa, lúc nhiệt độ lên cao nhất. Còn tại Manau, lũ lụt từ cửa sông Amazon cũng là một lý do khác ảnh hưởng đến số lượng vé bán ra của nhiều trận đấu.
Tổng hợp - Vwintoday.com