Chiều 2.6 sau gần một ngày đêm trục vớt, tàu cá ĐNa 90152 của bà Huỳnh Thị Như Hoa (trú Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) đã được đưa lên sửa chữa.Tàu Trung Quốc đâm thủng mạn trái tàu ĐNa 90152 khiến tàu này lật úp - Ảnh: Phan Dương


Trước đó như Thanh Niên đã thông tin, chiều 26.5 tàu cá ĐNa 90152 cùng 10 ngư dân tại vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam, cách nơi TQ hạ đặt giàn khoan trái phép khoảng 17 hải lý, thì bị tàu TQ đâm chìm, lật úp. Lúc này một tàu cá khác của bà Hoa đi cùng đã kịp cứu sống 10 ngư dân.


Ông Trần Văn Lĩnh, quyền Chủ tịch Hội Nghề cá TP.Đà Nẵng cho biết: “Mục đích của nỗ lực đưa tàu về Đà Nẵng là nhằm làm bằng chứng tố cáo tội ác của TQ, hội cũng giữ vững quan điểm cùng với gia đình chủ tàu đưa vụ việc ra tòa án quốc tế để kiện hành động bất chấp pháp lý và đạo lý của TQ”.


Theo chủ tàu Huỳnh Thị Như Hoa, tàu TQ đâm thủng mạn trái khiến toàn bộ ngư lưới cụ khoảng 1 tỉ đồng bị hư hỏng, bộ máy 450 CV cũng bị hỏng nặng ước tính thiệt hại khoảng 750 triệu đồng chưa kể một số bộ phận khác cũng phải thay thế bằng gỗ mới.


Nguyễn Tú - Phan Dương

Nguồn: Tin tức