IELTS không còn xa lạ với những bạn trẻ và những ai muốn tìm một công việc lương cao hay học tiếp các chương trình sau đại học. Nhưng để đạt một kết quả cao trong kỳ thi IELTS thật không phải ai cũng làm được. Những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn hoàn thành tốt bài thi IELTS.

1. Trong phần Nghe, sử dụng ví dụ ở đoạn đầu của phần thứ nhất để bạn có thể làm quenvới âm thanh, các tình huống và người nói.
2. Nghe cho đến cuối bài Nghe, và chỉ nhìn vào các câu hỏi mà có liên quan tới phần bài nói đang được bật.
3. Thường xuyên tạm dừng giữa các phần khác nhau của bài Nghe, và sử dụng thời gian đó để chuẩn bị cho các câu hỏi tiếp theo.
4. Trả lời các câu hỏi trong bài nghe theo thứ tự xuất hiện của chúng trong tờ câu hỏi. Nhớ rằng chúng thường theo thứ tự của các thông tin trong bài Nghe.
5. Ở cuối bài Nghe bạn có một chút thời gian để chuyển câu trả lời của mình vào phiếu trả lời. Kiểm tra lại ngữ pháp và chính tả của bạn khi bạn làm việc đó.
6. Trong bài Đọc học thuật, bắt đầu bằng cách nhanh chóng lướt qua mỗi đoạn để nhận biết được các đặc điểm của bài đọc như chủ đề, phong cách, nguồn có khả năng, mục đích của người viết và người đọc được hướng đến.
7. Khi bạn đọc, đừng cố gắng hiểu chính xác ý nghĩa của tất cả các từ và cụm từ. Bạn không có đủ thời gian, và những phần văn bản đó dù sao có lẽ cũng không được kiểm tra.
8. Đọc các nhiệm vụ đôi khi sẽ có một câu trả lời ví dụ. Nếu điều đó xảy ra, hãy đọc và quyết định xem tại sao nó đúng.
9. Các hướng dẫn cũng có thể bao gồm một giới hạn từ. Ví dụ: Use no more than three words. Thực hiện điều này bằng cách tránh những từ không cần thiết trong câu trả lời của bạn.
10. Một số câu yêu cầu bạn sử dụng các từ có trong văn bản trong câu trả lời, còn một số khác bạn nên sử dụng từ vựng bạn có. Kiểm tra các hướng dẫn thật cẩn thật vì thế.
11. Trong phần Viết luận, bạn phải luôn luôn hướng về chủ đề của mình. Đừng bao giờ cố gắng chuẩn bị các phần của văn bản trước khi đi thi.
12. Tận dụng thời gian được đề nghị: Có nhiều hơn các dấu hiệu có thể cho đoạn 2 hơn đoạn 1.
13. Sắp xếp và liên kết các ý tưởng và các câu một cách phù hợp, sử dụng một loạt từ vựng và thể hiện khả năng của bạn ( trong đoạn 2) để thảo luận về ý tưởng và nhấn mạnh ý kiến.
14. Nếu bạn viết ít hơn 150 từ trong đoạn 1 hay ít hơn 250 từ trong đoạn 2, bạn sẽ mất các dấu hiệu, nhưng không có số từ giới hạn cho cả 2 đoạn.
15. Khi bạn lập dàn bài cho bài luận của bạn. hãy dành nhiều thời gian ở cuối để kiểm tra bài viết của ban.
16. Trong phần Nói, đừng cố gắng đưa ra một bài nói đã được chuẩn bị, hoặc nói về một chủ đề khác với chủ đề mà bạn đã được yêu cầu để thảo luận.
17. Luôn luôn nói hướng trực tiếp về các giảm khảo, không phải về hướng các thiết bị ghi âm.
18. Bất cứ khi nào bạn trả lời “YES” hoặc “NO” cho các câu hỏi của hội đồng chấm thi, thêm các chi tiết vào câu trả lời của bạn. Trong mỗi tình huống, hướng tới giải thích ít nhất một điểm.
19. Hãy nhớ rằng bạn không phải đang được kiểm tra về kiến thức chung của bạn mà là về năng lực giao tiếp của bạn.
20. Sắp xếp và liên kết các ý tưởng một cách thích hợp, nới rõ ràng ở tốc độ bình thường và sửa dụng từ vựng và các cấu trúc câu phong phú.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐÀO TẠO HY VỌNG (HOPECO)
12 Hoa Phượng, Phường 2, Quận Phú Nhuận,
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
ĐT: (08) 35 173 345 – 35 173 678 hoặc 0934922771
Website: www.hopeco.edu.vn