Cù Lao Chàmlà một địa danh du lịch nổi tiếng tại khu vực ấn độ dương miền Trung, cách bờ biển Cửa Đại (Hội An, Quảng Nam) khoảng 15 km , đảo Chàm là một cụm đảo bao gồm 8 đảo được đặt tên hết sức dân dã: Hòn Lao (pearl), Hòn Dài (long), Hòn Mồ (tomb), Hòn Khô mẹ, Hòn Khô con (dry), Hòn Lá (leaf), Hòn Tai (ear), Hòn Ông với khoảng 3.000 người đang sinh sống (ước tính vào năm 2012).
cù lao Chàm có khí hậu quanh năm tươi tốt, hệ động cây cỏ sản vật phong phú, đặc biệt là nguồn thuỷ sản và nguồn tài nguyên yến sào. Các rạn san hô ở khu vực ấn độ dương biển đảo Chàm cũng được các nhà khoa học đánh giá cao và đưa vào danh sách canh gác, hệ thống san hô ở đây cũng là nguồn cảm hứng cuốn hút nhiều khách du lịch về đây với các tour lặng biển ngắm san hô.
Tháng 10/2003, Khu bảo tồn thiên nhiên cù lao Chàm được thành lập để giữ giàng sinh vật hoang dại trên đảo, là 1 trong 15 Khu bảo tồn biển của Việt Nam vào thời điểm 2007.
Ngày 29/05/2009 , với hệ động cây cỏ sản vật phong phú và những di tích lịch sử hàng trăm năm trước, cù lao Chàm được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới trong phiên họp thứ 21 của Ủy ban Điều phối quốc tế tiêu chuẩn con người và sinh quyển diễn ra tại đảo Jeju ( Hàn Quốc ).
Khách du lịch đến với cù lao Chàm sẽ trải qua những giờ khắc thi vị, bồng bềnh trên sông nước. Từ Cửa Đại thơm ngát sẽ thấy cù lao Chàm ẩn hiện phía xa xa với một vẻ đẹp lung linh mơ hồ. Thời gian lưu lại trên đảo , du khách không chỉ được thưởng thức giá trị văn hóa của những di tích khảo cổ liên quan đến quá trình trú ngụ của cư dân cổ cách đây 3.000 năm mà còn biết được quá trình giao lưu , bán buôn với các nước thuộc Trung Cận Đông , Đông Nam Á và Ấn Độ cách đây 1.000 năm. Đặc biệt là việc phát triển hệ thống đá xếp của cư dân Chăm cổ nhằm khai thác nguồn nước…
Tại cù lao Chàm còn thừa thãi di tích lịch sử văn hóa như Chùa Hải Tạng , Giếng Cổ , Lăng Ông , Miếu Bà , Miếu tổ nghề Yến cũng như một loạt thắng cảnh thiên nhiên kỳ thú như hang Bà , hang tò vò , hòn bao gạo , suối tình , suối mơ…
Nhờ những điều kiện thuận lợi mà thiên nhiên đã tặng thưởng nên hệ động cây cỏ trên đảo khá sản vật phong phú , Đa chủng. Rừng cù lao Chàm có nhiều loại lâm thổ sản quý như gõ , kiền kiền , dẻ , chua , mây , song , dâu , sim; các loại dược chất quý hiếm như mã tiền , sơn máu , ổi tím , ngũ gia bì. Bao quanh các cụm đảo từ độ sâu 1-20 m , nước xanh biếc , có nhiều loại thuỷ sản như tôm hùm , ốc hương , ốc vú nàng , hải sâm , châu ngọc , đồi mồi , cua đá…
Đặc biệt , trên cù lao Chàm có nhiều bãi tắm thiên nhiên rất đẹp , hấp dẫn khách du lich trong và ngoài nước.
Ở cù lao Chàm, nước ngọt từ các khe suối chảy Trọn ngày đêm. Bởi thế , trên đảo trồng được lúa. Du khách rất thích điều này , cứ đòi xách giày phăm phăm lội ruộng. Bất ngờ) là đảo thì diện tích đất sỏi đá chiếm phần nhiều. Thế nhưng , cố gắng biến “sỏi đá thành cơm” của bà con đảo Chàm đã có hiệu quả. Trên đảo cây trái , hoa lá cành sum suê. Đến với cù lao Chàm, du khách không chỉ hăm hở lặn biển ngắm san hô mà lên đảo xem người dân xứ sở làm ruộng cũng thú vị chẳng kém. Dân cù lao Chàm chẳng bao giờ sợ thiếu đồ ăn. Cá tôm đầy biển, chỉ cần dong thuyền, chèo thúng ra một chốc là có ngay bữa cơm ngon lành. Trọng tâm của cụm cù lao Chàm là Hòn Lao với bãi Làng và bãi Hương có cư dân cùng các bãi chuyên dành cho khách tham quan , khám phá như bãi Chồng , bãi Xếp cát vàng. Biển xanh và những hàng dừa soi bóng thơm ngát ở đây đã khiến nhiều du khách không khỏi so sánh cù lao Chàm là “Hawaii của Việt Nam”.
Nhiều người đến đây đã hết sức ngạc nhiên khi cù lao Chàm còn nguyên những nét hoang sơ của một vùng biển đảo. Trong tương lai không xa, cù lao Chàm sẽ được đầu tư xây dựng thành khu du lịch sinh thái tầm cỡ , cuốn hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến nghỉ ngơi, thư giãn.
Đến cù lao Chàm, sự thân thiện, dễ mến của con người nơi đây sẽ khiến bất kì du khách nào cũng muốn được quay lại. Khi đi thăm các điểm du lịch đảo cù lao chàm, du khách sẽ nghe thấy nhiều lời chào mời , nhưng tuyệt nhiên sẽ không có ai kéo tay , kéo áo hay buông những lời nói kiếm nhã với bạn.
bây giờ , chính quyền Hội An đang quan tâm đầu tư hạ tầng điện cho cù lao Chàm , chắc chắn khi hạ tầng điện được nâng cấp , các lao vụ du lịch sẽ phát triển theo và cù lao Chàm sẽ nối tiếp cuốn hút khách du lịch nhiều hơn nữa.
THÔNG TIN TƯ VẤN VÀ LIÊN HỆ ĐẶT TOUR

Hotline: Võ Kim Trường 0914 136 151
Nguyễn Ngọc Diệp 0917 425 255
ĐÃ CÓ TOUR HÂN HẬN PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH