khu vực ấn độ dương cầu cảng bãi Làng (Cù lao Chàm ), nơi khởi chiếu Tuần phim Hội An

Đợt 1 Tuần phim Hội An khởi chiếu từ tối 20.5 và kết thúc vào ngày 26.5 tại khu vực ấn độ dương cầu cảng bãi Làng và bãi Hương (xã đảo Tân Hiệp, Hội An), là sự kiện đầu tiên của đô thị hướng đến kỷ niệm 5 năm Đảo Chàm được xác nhận khu dự trữ sinh quyển thế giới 26.5 ( 2009-2014 ).

Các phim trình chiếu lần này gồm 6 phim truyện, 4 phim tài liệu thực hành về Hội An hoặc quay cảnh cốt yếu tại Hội An, phim về cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, phim tài liệu về Hội An - cù lao Chàm và ấn phẩm văn hóa liên quan.

Trong số đó, những phim truyện đáng để ý như: Áo lụa Hà Đông (có cảnh quay lãng mạn tại Hội An ), Nguyễn Ái Quốc ở Hồng Kông, Dòng máu anh hùng, Đằng sau một số phận, Mùi cỏ cháy, Người Mỹ trầm lặng .

Phim tư liệu gồm: Hồ Chí Minh chân dung một con người, Ô nhiễm biển, Vì một môi trường xanh-sạch-đẹp, Quảng Nam đi lên.

Với ý định giới thiệu đến du khách quốc tế, Vùng đất ưu tiên chọn phim hay, phim có cảnh quay về Hội An, phim có phụ đề tiếng Anh.

Đợt 2 của tuần phim sẽ nối tiếp trình chiếu trong đất liền từ ngày 28.11 đến 4.12 tại rạp chiếu phim Hội An ( 3 suất/ngày ) và các trường tiểu học, trung học cơ sở… nhằm hướng đến kỷ niệm 15 năm đô thị cổ Hội An được UNESCO xác nhận di sản văn hóa thế giới. Ngoài các hoạt động như hội thảo, khai trương điểm dừng chân du lịch cù lao chàm. "Công ty TNHH Một Thành Viên Du lịch Xứ Đà" đã đưa ra chương trình giảm giá cho tất cả quý khách gần xa đến tham gia cuộc luận thuyền và tham quan cù lao Chàm. Chúc quý khách một cuộc sống vui tươi khỏe mạnh.
Trân trọng kính mời. Mọi thông tin liên hệ Công ty hoặc hotline: 0914136151 (Mr Trường) để biết thêm chi tiết
Tin , ảnh : H.X.Huỳnh