Thương hiệu được sử dụng để tạo nên sự khác biệt , mối giao tế , sự để ý , niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm , hàng hoá vật chất , lao vụ , thậm chí cả con người , tổ chức , địa danh.
- Với hàng hoá vật chất:
Đây là khu vực rất được để ý trong việc tạo lập thương hiệu , bởi khách hàng có khả năng kiểm tra , đánh giá và chọn lọc được sản phẩm. hiện tại , các công ty bán sản phẩm Công lao hay các sản phẩm tiêu dùng nhận thấy ích lợi của việc phát triển thương hiệu mạnh. Trong thực tế , những sản phẩm có nhãn có thương hiệu ăn khách hơn các sản phẩm chỉ mang một mác riêng bình thường và các , dòng sản phẩm cùng loại. Theo một nghiên cứu của AC Nielsen , một trong những công ty nghiên cứu về marketing lớn nhất thế giới năm 1999 , trong các siêu thị thì sản phẩm hàng hoá mác riêng thông thường chỉ chiếm 14% doanh thu bán hàng.
- Với dịch vụ:
Đây là khu vực mà sản phẩm không phải hữu hình mà là vô hình. Khách hang không thể kiểm tra đánh giá hay chọn lọc sản phẩm ngay Khi đó để quyết định có mua sản phẩm không mà khách hàng chỉ có thể đánh giá và cảm nhận về sản phẩm sau khi đã tiêu dùng sản phẩm. Bởi thế khi quyết định tiêu dùng lao vụ nào đó khách hàng sẽ phải suy nghĩ và những đánh giá rất khe khắt đối với lao vụ đó. Từ thời gian này , thương hiệu có vai trò đặc biệt quan trọng đối với các công ty lao vụ khi đề cập tới các Sự tình mang tính vô hình và tính biến đổi vì nó có khả năng làm cho thực chất trừu tượng của lao vụ trở thành cụt hứng hơn , nó báo hiệu cho khách hàng biết công ty đã thiết kế Giá tiền một phẩm vật riêng biệt và xứng đáng với khách hàng.
- Với nhà bán lẻ và nhà phân phối:

Vai trò của thương hiệu như một tài sản hữu hình

Thương hiệu có khả năng tạo ra mối qua tâm , sự luôn luôn mua hàng , niềm tin và lòng trung thành của người tiêu dùng với một cửa hàng phê chuẩn các thương hiệu mà họ tin tưởng được bày bán ở cửa hàng. Người bán lẻ có thể tự tạo ra cho mình hình ảnh riêng bằng cách tạo ra những đặc điểm duy nhất và riêng có cho thái độ phục vụ của mình như: cách xắp xếp , phân loại , bái trí của hàng , giác mạc , phong cách phục vụ…. Sức lôi cuốn và quyến rũ của thương hiệu có thể cho phép tăng số lượng bán và lợi nhuận lớn hơn. Người bàn lẻ có thể giới thiệu thương hiệu riêng cùa họ bằng cách dùng tên cửa hàng của họ , bằng cách Mệnh danh mới , hoặc đôi khi là phối hợp cả hai cách trên.
- Con người và tổ chức:
Theo như câu nói của Damien Hirst: “Tôi không phải là một nghệ sĩ , tôi là một thương hiệu ”. Con người hay tổ chức cũng được trông như là thương hiệu. Tặng đến một mực độ nào đó , tất thảy chúng ta đều phải nỗ lực thiết lập cho mình một hình ảnh , một phú cho hình thể thương hiệu cho riêng mình; hay nói cách khác thì chúng tôi phải thiết kế để tạo ra một ấn tượng tốt với mọi người xung quanh. Chúng tôi phải tự thương hiệu hóa chính mình trong những bản lý lịch mộ người như Tom Peters , tác giả cuốn sách The Brand You: “Nếu tôi thuê anh , tôi sẽ xem anh đã làm gì để trở nên nổi. Thương hiệu cá nhân không phải tự quảng cáo mà là tập hợp các kế hoạch anh đem ra tự quảng cáo cho mình”. Trong thực tế đã có những cá nhân những người đã thực hiện việc tự thương hiệu hoá mình và họ đã xây dựng , khai thác sự nổi tiếng của mình để tạo ra những ngành Công lao biết cử động , biết hít thở có giá trị hàng triệu đôla.
- Thể thao , nghệ thuật và giải trí:
Ngày nay , con người không chỉ đơn giản muốn được ăn , được mặc , được tắm rửa… mà họ còn muốn được giải trí , được thưởng thức nghệ thuật hay hoà mình vào khí trời thể thao.Vì vậy mà các thương hiệu thể thao nghệ thuật và giải trí đang càng ngày càng phát triển và lớn mạnh. Việc tạo lập thương hiệu cho con người hay tổ chức trong ngành thể thao , nghệ thuật và giải trí đã trở thành nhu yếu và phổ quát. Trong những năm gần đây tiếp thị thể thao đã trở thành bé nhỏ hơn. Bằng việc xây dựng nhận thức , hình ảnh và lòng trung thành từ phía kháng sinh , những người độc quyền khai thác thể thao đó có khả năng Đạt tới chỉ tiêu doanh thu bán vé và truyền hình. Đặc biệt , các biểu trưng logo thương hiệu đã trở thành một người đóng góp tài chính quan trọng cho thể thao chuyên nghiệp phê chuẩn các hợp đồng sử dụng bản quyền.
- Với địa lý , địa danh:
Vị trí địa lý hay địa danh cũng có khả năng xem như một thương hiệu. Sức mạnh của thương hiệu là làm cho con người nhận biết về địa danh đó rồi nối với những mong muốn và kỳ vọng của mình. Việc tạo lập nên thương hiệu cho một vùng miền nào đó cũng sẽ giúp phát triển kinh tế văn hóa đặc biệt là du lịch của vùng đó.
Bởi thế thương hiệu có phẩm chất ích rất to lớn nếu các công ty , doanh nghiệp biết khai thác. Ngay bây giờ hãy đăng ký thương hiệu và làm thương hiệu trở thành lừng danh. Công ty bạn trở thành lớn mạnh.
Nơi đăng ký thương hiệu mau chóng , uy tín tại Việt Nam : Panamax
Trụ sở chính Panamax
Lô 32 liền kề 8 Văn Khê, Phường La Khê Quận Hà Đông, Tp Hà Nội
Điện thoại: 04 63251730
Văn phòng HCM City
Số 168 Cô Giang Phường Cô Giang Quận 1 Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08 62763915