Hiện nay ở Việt Nam, Cửa Nhôm có thể chia thành 3 cấp độ (nếu bỏ ngoài yếu tố đầu tư về kính) chủ yếu như sau:
1. Cấp độ tiêu chuẩn - "Quần ngư tranh thực"

Ở cấp độ này, cửa nhôm có thể chia ra làm 2 phân khúc. Một là phân khúc cửa nhôm liên doanh mà các hệ cửa được sử dụng chủ yếu bằng thanh Profile nhôm của các hãng nhôm liên doanh trong nước với các hãng nhôm nổi tiếng của nước ngoài. Trong đó, các thanh profile đang được ưa chuộng nhiều nhất là thanh Profile Shal (Việt - Pháp), Vijanco (Việt - Nhật), Sapa (Việt - Thuỷ Điển), Itabelo (Việt - Ý), Nhôm Hyundai... Trong đó, nổi tiếng đẹp, chắc chắn và thông dụng nhất khi làm cửa là mặt cắt thiết kế của thanh nhôm Shal (Việt Pháp) và Việt Nhật với tiêu chuẩn độ dầy cho cửa sổ là 1.3mm (hệ nhôm 4400 và 2600) và cửa đi là 1.7mm (hệ nhôm 450).
Ở hệ cua nhom cao cap Itabelo và Hyundai thì có độ dày mỏng hơn (1.0 - 1.2mm) nhưng đổi lại, hệ nhôm dùng vách mặt dựng của nhôm Hyundai lại khá chắc chắn và đa dạng hơn với 3 hệ 80, 100 và 120 tương ứng có độ dày trung bình từ 1.2mm - 2.3mm. Với các dòng nhôm này, hiện có rất nhiều đơn vị gia công cung cấp.
Ở phân khúc cao hơn một chút là nhôm nhập khẩu từ các hãng nhôm như PMI -Malaisia (hiện do Công ty CP Công nghệ Vách dựng và Công ty Minh Việt cung cấp là chủ yếu), nhôm AEI của Singapore (do Công ty Nghiêm Sinh cung cấp), nhôm Hondalex của Nhật Bản và Nhôm Đông Anh.
2. Cấp độ Cao cấp:

Ở cấp độ này, Cửa Nhôm sử dụng thanh profile nhôm nhập khẩu phổ biến của các hãng có tên tuổi lớn trên thế giới như Xingfa (Trung Quốc), Tostem, YKK (Nhật Bản) và Raynaers (Bỉ). Ở phân khúc cao cấp này, hầu hết mỗi một dòng nhôm đều có những đặc điểm riêng và đi kèm với một Công ty có quy mô lớn ở trong nước phân phối.
Điển hình như dòng nhôm Raynaers (Bỉ) hiện do Công ty CP Công nghiệp Châu Á (CAG) phân phối là chủ yếu hoặc Nhôm Xingfa, mặc dù có nhiều đơn vị cung cấp dòng nhôm này nhưng nổi tiếng là đẹp, chất lượng phải kể đến là Smartdoor, AG Corp và Aluwin. Một điều lạ là trước đây Aluwin được coi là đơn vị có doanh số bán nhiều nhất nhôm Xingfa tại Việt Nam nhưng hiện nay lại chia tay với đơn vị này và tự nghiên cứu thiết kế ra dòng nhôm mới của mình. Mặc dù mang xuất xứ không được ưa chuộng lắm (Trung Quốc) nhưng nhôm Xingfa lại đứng thứ 4 thế giới về quy mô và chất lượng. Nổi bật bởi thiết kế mặt chính diện với hai đường gân chạy dọc theo thân Profile rất đẹp và dầy dặn (nhôm có độ dầy 2.3 - 3.0mm). Đặc biêt, nhôm Xingfa liên kết với hệ phụ kiện cao cấp và nổi tiếng Kinlong của Hồng Kông nên giải pháp đóng mở cửa rất thông minh và chắc chắn.
Đối với nhôm Tostem của Nhật Bản, mặc dù với độ già nhôm cao, giúp cho nhôm khá cứng rắn và nước sơn bóng mát, xong với quan điểm tiết kiệm của người Nhật nên hai dòng nhôm này khá mỏng vì vậy, khiến mọi người có cảm giác yếu cửa và không chắc chắn. Một điểm hạn chế khác là phía nhà cung cấp không đồng ý bán thanh profile cho các nhà phân phối trong nước nên thường phải nhập nguyên đai, nguyên kiện cả một bộ cửa, khiến giá thành bị đội khá cao nên mất lợi thế cạnh tranh.
3. Cửa Nhôm Siêu cấp - "Lưỡng hổ tranh hùng"

Đây là hệ cửa được sử dụng chủ yếu trong các công trình cao cấp và đặc biệt như các căn penhouse, các biệt thự, villa cao cấp ở resoft. Hiển nhiên, khi lựa chọn Cửa Nhôm ở cấp độ này, chủ đầu tư muốn "dùng thương hiệu để làm thương hiệu" và tất nhiên, không chỉ là không gian hoàn hảo mà phải nói là mọi thứ đều hoàn hảo.
Ở cấp độ này có thể kể đến 3 dòng nhôm tiêu biểu của ba hãng nhôm nổi tiếng Thế giới. Đó là nhôm Schueco (CHLB Đức), Technan (Pháp), Fletcher (New Zealand). Đây có thể được coi là ba dòng nhôm cao cấp và tinh tế. Đẹp từ đường gân của hệ nhôm đến thiết kế mặt cắt. Mặc dù, sự khác biệt không nhiều nhưng có thể chia ba đơn vị này thành hai nhóm.
Hẳn là ai cũng muốn thời gian nghỉ ngơi ở nhà sau một tuần làm việc thật sự thoải mái và hoàn hảo. Hãy để hệ cửa nhôm cao cấp Aluwin gia tăng giá trị không gian sống của bạn.