Hiện nay, càng ngày càng có nhiều bạn trẻ quan tâm đến dancing, một loại hình nghệ thuật không mới nhưng chưa bao giờ cũ. Nổi bật lên là loại hình hiphop và nhảy hiện đại. Cũng bởi được tiếp cận hằng ngày thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng, các buổi biểu diễn, các tấm ảnh, poster, tờ rơi,... Đặc biệt là các tiết mục trình diễn của hàng loạt ca sỹ cả trẻ lẫn nổi danh như cồn.Không một tiết mục sôi động nào mà thiếu vắng sự có mặt của dancing, cho đến cả các tác phẩm xưa cũ cũng được dàn dựng và hòa âm phối khí lại để mang một màu sắc mới, cốt sao để các ca sỹ hay vũ đoàn thể hiện khả năng dancing của mình.

Đó ắt hẳn là một lý do hết sức chính đáng mà các bạn trẻ quan tâm đến Dancing. Chưa vội bàn đến đúng sai trong cái nhìn của họ, chỉ thấy đây là một xu hướng đang lên, và càng ngày càng tăng chứ không giảm. Vậy điều gì đã thúc đẩy nó , có phải đơn thuần chỉ là một xu hướng mới mà người ta thường gọi là mốt hay còn điều gì khác.


Qua nhiều bằng chứng có thể chứng minh được rằng dancing vừa là một loại hình nghệ thuật vừa là một bộ môn thể thao hoàn toàn có lợi cho sức khỏe và tâm hồn của người luyện tập. Thông qua việc luyện tập không chỉ giúp cho cơ thể loại bỏ lượng mỡ thừa giúp tạo một vóc dáng thon gọn, săn chắc mà còn là nơi để ta thể hiện được tâm hồn của mình, giải bày những cảm xúc mà không phải lúc nào cũng có thể diễn tả thành lời.
Dancing đã là một trong những thứ không thể thiếu được trong các buổi tiệc, buổi họp mặt hay liên hoan ở các quốc gia Phương Tây. Có thể nhận thấy được trong các bộ phim ảnh từ thường dân đến hàng nghệ thuật được trao giải Oscar, hay các bộ phim tài liệu hoặc phóng sự mà ta có thể thấy được hằng ngày. Đó gần như là một nét văn hóa của họ. Và trong tiến trình hội nhập về kinh tế, văn hóa và xã hội thì các quốc gia phương Đông cũng đã dần hình thành nên nét văn hóa đó.


Vốn không phải là một nhà phê bình hay bất ky một nhà chuyên môn nào khác, nên tôi cũng chẳng nhận định điều này là tốt hay xấu cho đất nước ta. Nhưng thử nghĩ vài ví dụ thử xem: bạn được mời đến một bữa tiệc giao lưu, mọi người bắt đầu vào nhảy theo tiếng nhạc xập xình, mặc dù trông thì chẳng ra một vũ điệu bất kỳ. Nhưng bạn - một người chưa hề biết gì về dancing liệu bạn có dám bước ra cùng họ. Nhưng nếu đổi ngược lại, bạn có những kỹ năng nhất định về nó, và bạn bước ra giữa sân khấu tự khẳng định mình qua các những vũ điệu cuồng cháy, hay lượn mình đung đưa nhẹ nhàng theo tiếng nhạc. Tôi dám khẳng định chẳng mấy chốc bạn sẽ làm tâm điểm. Sẽ chẳng mất gì khi ta ghi thêm điểm trong mắt bạn bè cả, phải không? Và đặc biệt là ở đó có một cô nàng, hay anh chàng tuyệt vời mà bạn đang để mắt.


Hay thử cho phép mình trưởng thành thêm một chút. Bạn được mời đến dự một buổi tiệc của đối tác kinh doanh. Mọi chuyện đã đang rất thuận lợi, bạn gần như thuyết phục được khách hàng. Trước khi kí kết hợp đồng, Một điệu nhạc vang lên ( cho phép nó là điệu nhạc mà đối tác rất yêu thích) , họ mời bạn một điệu nhảy và bạn phải làm gì? Nếu bạn biết khiêu vũ và nếu bạn không biết thì mọi chuyện sẽ ra sao? Tôi chắc hẳn đối tác sẽ hoàn toàn hài lòng nếu bạn đưa họ một vũ điệu tuyệt vời.
Trong cuộc sống sẽ còn hằng hà vô số các trường hợp khác mà có thể tôi, bạn, hay bất cứ ai có thể nghĩ đến hoặc không nghĩ đến nhưng đều gặp phải. Thỉnh thoảng sẽ chỉ cần một chút hiểu biết về cái gì đó sẽ giúp cho bạn thật nhiều. Thật buồn khi bạn bị từ chối học bổng du học, một hợp đồng béo bở, một người tình trong mộng, chỉ vì một lý dó nào đó. Lúc ấy bạn sẽ nghĩ rằng "giá như, nếu mà mình chịu khó một chút thì..."

( Võ Anh Quốc- Sinh viên Đại học Kinh Tế )